Xe Honda Future II khó nổ máy vào buổi sáng.. Dù kéo le nhưng xe vẫn có hiện tượng giật và rất hay chết máy

Tôi đang sử dụng chiếc Honda Future II còn khá mới (khoảng 1 vạn km). Buổi sáng khi trời lạnh buộc phải kéo le mới nổ được. Dù kéo le nhưng xe vẫn có hiện tượng giật và rất hay chết máy nếu dừng mà không "nuôi" tay ga. Xin hỏi xử lý trường hợp này thế nào?
bvatoi
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng xe theo như mô tả qua thư có thể do tốc độ cầm chừng quá thấp làm cho động cơ không thể duy trì số vòng quay tối thiểu khi dừng. Vì vậy, xin vui lòng mang xe tới các cửa hàng ủy nhiệm của công ty Honda Việt Nam để kiểm tra tốc độ cầm chừng của xe. Tốc độ cầm chừng là số vòng quay của động cơ trong 1 phút. Tốc độ cầm chừng có mục đích duy trì hoạt động của động cơ ở vòng quay nhất định để tạo cho xe có thể tăng tốc dễ dàng. Ngoài ra, tốc độ cầm chừng còn đảm bảo áp lực dầu bơm lên các chi tiết, đặc biệt là đầu quy-lát. Đối với xe do Honda Việt Nam sản xuất và phân phối thì tốc độ cầm chừng của xe số là 1.400 vòng/phút (dao động trong khoảng 100 vòng/phút).