Thiết Bị Tiết Kiệm Xăng của Chính hãng Yamaha có ai dùng chưa???

Hôm qua em đi thay nhớt cho con xe của em trong 1 hãng Yamaha lớn thì thấy có 1 tờ thông báo nói là hiện nay Yamaha đã sản xuất ra được bộ tiết kiệm nhiên liệu cho xe máy có khả năng tiết kiệm được 20% - 40% nhiên liệu.Giá của mỗi bộ tiết kiệm nhiên liệu là 300k (Ba trăm ngàn).Vậy các Bro trên 5s có ai đã gắn bộ này chưa (gắn cho Yamaha chứ ko phải loại xe khác),kết quả như thế nào,xe chạy có tốt ko,xin chỉ giáo dùm em lấy kinh nghiệm nhé
see022
Trả lời 15 năm trước
Sao bi giờ có nhìu người cả tin vậy nhỉ? Nếu Yamaha mà nó chế bộ đó nó ko biết gắn vô xe rồi bán à? Như vậy nó sẽ có uy tín và wa mặt Honda về khoảng tiết kiệm xăng, bán chi vào trăm ngàn mà mang tiếng nữa, chưa kể nếu Yamaha mà có nó đã wảng cáo rùm beng rồi, người VN mà nghe hãng lớn chế tạo bộ tiết kiệm xăng thế nào mà ko kéo nhau đi mua,ngu sao mà âm thầm bán. [:D] Chắc là đồ này là đồ rởm rồi bạn ạ.. Nếu có ý định dùng thì tham khảo cái này trươc nhá [quote] [b]Chỉnh kim xăng: Lợi túi tiền, hại động cơ[/b] [b][red]Tiết kiệm [/red]được 2 triệu đồng tiền xăng nhưng giá trị xe giảm từ 30 triệu xuống còn 10 triệu, liệu có nên lựa chọn phương pháp này...[/b] [b]Đổ xô đi tiết kiệm xăng[/b] Anh Trần Thanh Hải (Hàng Bài, Hà Nội) phản ánh, anh sử dụng bộ tiết kiệm xăng cho chiếc xe gắn máy 110 phân khối của mình đã mấy tháng nay và chỉ đi trong nội thành. "Lần gần đây nhất có việc phải đi Vĩnh Phúc tôi mới phát hiện ra tác dụng không mong muốn của bộ tiết kiệm xăng. Nhiều lần tôi nhấn ga vượt qua 60km/h nhưng xe cứ ì ì, chạy rất chậm, mãi mới nhích lên được mức đó và không thể nào đi được quá 70km/h. Tôi nghĩ là do xăng bị hãm lại nên động cơ không đủ nhiên liệu để chạy. Tôi lo ngại nhiều nhất là nếu sử dụng lâu thì động cơ xe có bị ảnh hưởng gì không? Anh Trần Tuấn Anh (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cho biết, nếu trước đây chiếc Honda @ của anh tiêu thụ trung bình 3,4 lít/100 km thì hiện nay sau khi đã điều chỉnh, lượng xăng tiêu thụ giảm xuống còn chưa đầy 2,5 lít. Theo tính toán của anh Tuấn thì mỗi tháng gia đình anh tiết kiệm được khoảng 300 ngàn đồng từ 2 chiếc xe ga của 2 vợ chồng. Thời gian gần đây, khi giá xăng dầu tăng với mức chóng mặt, một số người sử dụng xe tay ga như anh Hải, anh Tuấn bắt đầu tìm đến các cửa hàng sửa chữa xe máy để chỉnh kim xăng. Anh Nguyễn Trọng Hoàng, một chủ cửa hàng xe máy trên phố Đội Cấn, Hà Nội cho biết anh có thể làm cho xe tiết kiệm được từ 30 - 40% nhiên liệu. Anh Hoàng khẳng định, phương pháp của anh có thể giúp xe giảm thiểu một lượng tiêu thụ mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng máy, ngoài ra còn khiến phần muội trong ống xả mỏng dần. Tuy vậy, chưa có một nghiên cứu nào khẳng định việc điều chỉnh này là vô hại đối với động cơ. [b]Coi chừng "tham bát bỏ mâm"[/b] Theo nguyên tắc hoạt động của chế hòa khí, bao giờ cũng phải duy trì đủ một lượng hỗn hợp nhất định, có nghĩa là phải có đủ xăng và gió, ngoài ra một yếu tố quan trọng ngoài kim xăng (high - needle) và gió (low - needle) là ốc chỉnh "ga tối thiểu - garanty". Trong mỗi chiếc xe gắn máy đều có một cuốn sách hướng dẫn khá chi tiết là vặn bao nhiêu vòng cho kim xăng, bao nhiêu vòng cho kim gió thì phù hợp. Một vấn đề quan trọng nữa là nhiệt độ, chỉ cho phép từ 90 độ C đến 120 độ C. Nếu không được tính toán kỹ thì chỉ sau một thời gian ngắn động cơ sẽ bị phá hỏng từ bên trong. Theo TS Lê Anh Tuấn, trưởng phòng Thí nghiệm động cơ đốt trong, ĐH Bách khoa Hà Nội, việc điều chỉnh kim xăng về khía cạnh nào đó là tốt vì có thể tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên cũng cần phải đúng cách và trong nhiều trường hợp thì không nên điều chỉnh. Nếu xe có thể dễ dàng khởi động ở trạng thái lạnh thì hãy điều chỉnh kim xăng để tiết kiệm nhiêu liệu, ngược lại thì không nên. Tốt nhất, nên đến đúng hãng sản xuất xe để được tư vấn vì đòi hỏi độ chính xác cao. Việc điều chỉnh vị trí ban đầu của kênh ga (vị trí quả ga đối với xe tay ga) sẽ tác động đến các quá trình khác của động cơ, đòi hỏi tay nghề của người thợ chuyên nghiệp. Tốt nhất là trong điều kiện có thể được thì không nên điều chỉnh gì. PGS.TS Nguyễn Quốc Trung, ĐH Bách khoa Hà Nội tính toán: Cứ cho mỗi tháng có thể tiết kiệm được 150 ngàn đồng/xe nghĩa là mỗi năm sẽ tiết kiệm được khoảng gần 2 triệu đồng. Nhưng chỉ sau khoảng 5 năm, nếu không biết cách điều chỉnh đúng thì tuổi thọ của động cơ sẽ xuống cấp trầm trọng. Chiếc xe đáng lẽ có giá 30 triệu đồng thì chỉ còn giá trị khoảng 10 triệu đồng. Đó là bài toán mà những người có ý định đi điều chỉnh xăng cần phải cân nhắc, cẩn thận kẻo "tham bát bỏ mâm". [i][b]Cách tự điều chỉnh xe [red]tiết kiệm xăng[/red] bằng chỉnh garanty[/b] - Dựng xe trên chống đứng. Dùng tuộc vít đúng cỡ vặn cả hai ốc xăng và ốc gió vào hết cỡ. Ốc xăng là ốc nằm thẳng dưới trụ ga, ốc còn lại là ốc gió. Lưu ý quan trọng, bộ chế hòa khí (bình xăng con) làm bằng Antimoine, một kim loại rất mềm, nếu vặn ốc quá mạnh sẽ làm tuôn răng, chỉ vặn tuộc vít bằng hai đầu ngón tay. - Cho máy nổ khoảng 5 phút để máy nóng, giữ tay ga nếu cần. - Buông tay ga. Nới lỏng ốc gió theo chiều ngược kim đồng hồ, thật chậm. Thoạt đầu máy sẽ nổ lụp bụp (do thừa xăng), ghi nhận vị trí ốc gió khi vừa hết tiếng nổ lụp bụp ở ống pô. Thí dụ vị trí A. Tiếp tục nới ốc gió, máy sẽ rú lên dữ dội, càng nới càng tăng tốc (do thiếu xăng, dư gió), ghi nhận vị trí tốc độ máy cao nhất (nới thêm cũng không tăng thêm vận tốc, thường phải vặn ốc gió thuận chiều kim đồng hồ để trở về vị trí lúc máy có tốc độ cao nhất vừa rồi). Thí dụ vị trí B. Vặn ốc gió vào vị trí chính giữa A và B. - Nới dần ốc xăng theo chiều ngược kim đồng hồ cho tới khi máy nổ ổn định, xe không rung lên từng hồi, không tắt máy. Lưu ý, máy nổ ổn định không có nghĩa là nổ nhỏ (nhiều người thường hiểu sai, chỉnh garanty là chỉnh cho máy nổ nhỏ nhất). - Thường ở những vùng có thời tiết thay đổi theo từng mùa, việc cân chỉnh garanty cũng được thực hiện theo mùa. [/i] PGS.TS Nguyễn Quốc Trung Theo Khoa Học & Đời Sống [/quote]