Đánh giá chất lượng xe Honda CB Trigger ?

thu
Trả lời 11 năm trước

honda-cb-trigger-500

Sau CB Unicorn, Dazzller và CBR150R, thị tường xe máy Ấn Độ sắp sửa tiếp nhận thêm một tân binh Naked-Bike mới dung tích 150cc từ Honda có tên CB Trigger. Đây là một chiếc xe hướng đến đối tượng người dùng trẻ độ tuổi từ 18-24, xe có dung tích xy-lanh 149.1cc, xy-lanh đơn, bốn thì, DOHC, hộp số 5 cấp, công suất cực đại khoảng 14 HP tại 8.500RPM, momen xoắn cực đại 12.5 Nm tại 6.500RPM và làm mát bằng không khí. Đặc biệt đây là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc 150cc của Ấn Độ được trang bị hệ thống thắng CBS (Combi Brake System).

Hệ thống CBS sẽ kết hợp hoạt động giữa thắng trước và thắng sau cùng lúc để tăng độ chính xác của thắng và giảm được 32% khoảng cách từ lúc bóp thắng cho đến lúc xe dừng hẳn. Còn hình dáng của xe thì được vay mượn khá nhiều từ những mẫu xe trước đó của Honda như CB Twister, Dazzler và cả dòng xe FZ của Yamaha. Xe được trang bị giảm xóc đơn (mono-shock) ở phía sau, đồng hồ tốc độ dạng điện tử kết hợp đồng hồ xăng, lốp 17" không ruột trước/sau, đĩa trước 240mm và đĩa sau 220 mm. Đặc biệt CB Trigger đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu khá tốt với con số do Honda công bố là 60 km/lít xăng.

Honda CB Trigger khi được giới thiệu chính thức sẽ có 3 phiên bản bao gồm: Standard (chỉ có thắng đĩa trước), Deluxe (2 thắng đĩa trước/sau) và sau cùng là bản CBS (2 thắng đĩa trước/sau hết hợp hệ thống CBS). Giá bán của xe chưa được tiết lộ và sẽ cho đặt hàng từ tháng 4 năm nay.

Thông số kỹ thuật của CB Trigger:

  • Loại xe: Naked-Bike
  • Động cơ: DOHC, xy-lanh đơn, bốn van, bốn thì, làm mát bằng không khí
  • Công suất tối đa: 14 HP/8.500RPM
  • Momen xoắn tối đa: 12.5 Nm/6500RPM
  • Hộp số 5 cấp
  • Cân nặng: 137 kg
  • Bánh trước: 80/100-17
  • Bánh sau: 110/80-17
  • Thắng đĩa trước thủy lực: 240mm
  • Thắng đĩa sau thủy lực: 200mm