Tại sao giá xe Honda lại tăng hơn các hãng khác? Trong khi mình thấy các hãng khác rất ổn định?

[:(][/:)]
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Đồng Yên tăng giá! Nhật tương lai sẽ là đầu tầu của nền kinh tế thế giới vì Mỹ năm 08 đã rơi vào khủng hoảng! Theo mình là 2 nguyên nhân trên!
Lê Anh Quân
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]trangvi[/b] Đồng Yên tăng giá! Nhật tương lai sẽ là đầu tầu của nền kinh tế thế giới vì Mỹ năm 08 đã rơi vào khủng hoảng! Theo mình là 2 nguyên nhân trên![/quote] ... Vô lý! Thế YAMAHA, SUZUKI... không phải của Nhật sao? Honda cũng chỉ có mỗi xe AIR BLADE tăng so với giá niêm yết thôi, còn các xe khác, các bạn có thể mua rẻ hơn so với giá niêm yết từ 200.000 - 500.000đ. Giá xe AB tăng do cung không đáp ứng cầu, Thời điểm khoảng tháng 10 - 11, giá đã giảm khá nhiều, Lúc đó tôi mua một con AB đỏ giá 31 triệu bao giấy tờ, bây giờ gần tết, giá lên hơn 35 triệu rồi. Hiện nay HONDA Việt nam tiếp tục tung ra thị trường xe LED FI, nhưng khả năng xe này xũng không gây "sốt" như AIR BLADE, vì xe SCR của Trung Quốc chất lượng cũng rất tốt, nhưng giá cũng tương đương, có cao hơn chút ít, với lại mẫu xe này ra vào thị trường Việt Nam cũng đã khá lâu, từ đầu năm 2004. Ưu thế của loại xe này là hệ thống phun xưng điện tử nên rất lợi xăng. Nhưng "hiện đại" thì "hại điện" thôi, hệ thống FI dùng cảm biến để điều khiển phun xăng, rất hay hỏng với diều kiện Việt Nam là nhiều bụi, đường hay bị ngập nước...Mà hệ thống này mà hỏng thì... giá trị của nó cũng chiếm 1/3 con xe rồi đó.! Đã có nhiều người "đắp chăn" cho xe khi bị hỏng bộ phận này, bởi có tiền mà không mua đâu ra. Hy vọng đối với xe do Việt Nam sản xuất thì khác, vì nhà sản xuất sẽ cung cấp phụ tùng cho thị trường, cho dù giá chắc cũng không phải là ... dễ thở!