Tôi đi mua LEAD Honda Việt Nam- Dịch vụ đẳng cấp quốc tế của Honda ???

[b]Nhìn chiếc xe đã tàng tàng của vợ, tôi quyết định dùng số tiền tích cóp được suốt mấy năm nay mua tặng nàng một chiếc xe máy.[/b] Thời buổi kinh tế thế giới giảm phát, hàng hóa ê hề, đang ngập tràn mọi ngõ ngách phố phường, người bán thì nhiều, người mua thì ít, đến hãng ô tô số 1 của Nhật là TOYOTA mà cũng còn phải đóng cửa một số nhà máy vì không bán được hàng, cứ tưởng mua xe thì dễ, ai ngờ… Suýt thành “gà béo”: Ngay sau khi nảy ra ý định mua xe, điểm đầu tiên tôi tìm đến là một cậu bạn quen biết, chủ một đại lý chuyên bán xe máy của hãng Honda. Ngoài bán xe, cửa hàng còn có cả đội ngũ thợ ăn mặc đồng phục chuyên bảo dưỡng, sửa chữa xe. Còn bán hàng và giới thiệu xe là những cô gái xinh đẹp, mặc đồng phục bắt mắt, trông thật tương xứng với những chiếc xe máy mới tinh sáng choang, sặc sỡ đủ màu xếp từ trong nhà ra đến tận lề đường. Cuối năm người xem, người mua xe tấp nập. Sau khi chào hỏi và biết ý định của tôi, cậu hỏi tôi muốn mua xe tầm bao nhiêu tiền. Tôi trả lời từ 20-30 triệu đồng. Cậu khuyên nên lấy con Click, giá 25,5 triệu đồng và bảo: ” Con này đi hai người thì hơi nhỏ nhưng mình chị đi thì hợp”. Thấy tôi không ưng, cậu dẫn vào nhà, chỉ vào chiếc xe LEAD màu hồng đang để trên giá. Sau một hồi giới thiệu về sự ưu việt của xe, cậu bảo giá 38,5 triệu đồng làm tôi thấy choáng. Xe đúng là đẹp, nhưng giá những hơn hai cây vàng. Thấy đắt nhưng chẳng dám kêu, chẳng gì cũng là chỗ quen biết, với lại đây là “giá đại lý” rồi, tôi đành chào tạm biệt để về “bàn thêm”. Sáng hôm sau (ngày 4/1/2009), nghe lời vợ, tôi quyết định đi khảo sát các đại lý khác xem sao, mua hàng là phải vậy, biết đâu, càng quen càng… Trên đường Nguyễn Trãi, thấy một đại lý Honda ở quận Thanh Xuân, cóchiếc Lead màu trắng bạc rất đẹp đang trưng giữa nhà, cao vượt hẳn so với các loại xe khác, tôi hỏi nhân viên bán hàng về giá. Thật bất ngờ, anh ta cho biết chiếc xe đó giá chỉ có 31 triệu! “Nhưng cửa hàng chỉ còn một chiếc để bày mẫu. Muốn mua chịu khó chờ một hai tuần nữa thì xe mới vê”. Hỏi xe màu hồng giá thế nào, anh ta cho biết, cả 6 loại màu đều có cùng một giá. Lập tức, tôi huy động bạn bè anh em đến các đại lý bán xe máy Honda trong thành phố để hỏi xem chiếc Lead mới ra đời đó có giá là bao nhiêu, thì thông tin thật kinh khủng. Rất ít đại lý phát giá 31 triệu đồng (và những đại lý này đều kêu đã hết xe, chỉ còn xe mẫu, muốn mua đều phải chờ dăm ngày nữa), còn hầu hết các đại lý đều đẩy giá lên cao ngất ngưởng từ 37 đến 37,5 triệu nhưng ít có đại lý nào đến 38,5 triệu như đại lý của “người quen”. Chiều 6/1, có việc đi qua, tôi lại vào đại lý Honda Thanh Xuân. Lúc ấy trời đã tối, tôi hỏi nguời trông coi cửa hàng: - Anh ơi, chiếc xe Lead có giá bao nhiêu? - 37,5 triệu! Vừa có một khách mới mua đấy. - Nhưng tôi nghe nói cửa hàng chỉ còn một cái để bày mẫu thôi mà. - Thiếu gì, xe để trong kho, anh cần mua là có. - Sao đắt thế, tôi biết giá chính thức không cao như vậy. - Cái đó tôi không rõ, chỉ biết chiếc xe vừa bán là 37,5 triệu. Thả nổi từ gốc: Sáng qua 7/1, tôi quyết định gọi điện đến Văn phòng Công ty Honda Việt Nam ở tầng 7 tòa nhà Việt Tower ở số 1 Thái Hà (quận Đống Đa) để hỏi sao mà mua xe Lead khó thế. Tiếp tôi là một giọng nữ, xưng tên là Dịu, ở bộ phận chăm sóc khách hàng. Chị cho biết, vì xe mới ra nên còn hiếm. Hỏi về giá gốc của công ty, chị cho biết:” Công ty không quy định giá, mà giá bán là do các đại lý tự quyết định”. Tôi lại hỏi, nếu thế thì các chị đã thiếu trách nhiệm với khách hàng. Khách hàng đến đại lý là hy vọng được mua với giá gốc. Thế mà các chị lại để cho các đại lý tự ý nâng giá lên quá cao để ăn chênh lệch giá mỗi chiếc xe 6- 8triệu đồng (chưa kể tỷ lệ hoa hồng mà công ty dành cho). Nếu vậy, đề nghị chị cho hạ biển đại lý xuống để khách hàng khỏi nhầm, mua theo thỏa thuận. Mà chị có biết làm như vậy thì xe bán chậm, chính công ty của chị cũng sẽ bị thiệt. Phía đối tác Nhật Bản của công ty có biết không. Tôi có thể phản ánh tình hình với họ được không? Nghe câu hỏi dồn dập của tôi, đại diện “chăm sóc khách hàng” của Công ty Honda Việt Nam chỉ đáp ” Vâng” gọn lỏn. Bài học tự rút cho mình: Trong thương trường có những đồng tiền mồ hôi nước mắt nhưng cũng có những đồng tiền kiếm dễ như chơi. Trong cơ chế thị trường đến các đại lý mà còn thả nổi thì người tiêu dùng tốt bụng, cả tin sẽ là người “chết” đầu tiên. Người có hàng ký gửi “đại lý” có thể chết theo vì bị lạm dụng, bị mất thời cơ vàng khimẫu mới vừa ra đang được giá mà bị đại lý ghìm hàng để đẩy giá lên. Còn người sản xuất cũng chết vì hàng chậm lưu thông, cầu bị găm lại vì lũng đoạn giá thì khó đầu ra, sản xuất cầm chừng, có khi thất nghiệp… Thực tế, trong thị trường mở cửa sau hội nhập WTO, để mua một chiếc xe máy đối với người dân bây giờ không khó. Họ có rất nhiều phương án để lựa chọn. Xe Nhật, xe Mỹ… giờ đều có cả. Ngay cả xe của hãng Honda cũng không chỉ có Honda liên doanh với Việt Nam, mà còn liên doanh với Trung Quốc… người tiêu dùng thiếu gì loại xe để lựa chọn. Vấn đề là một khi lòng tin của khách hàng bị lạm dụng thì uy tín của đại lý và thương hiệu của công ty sẽ nhanh chóng sụp đổ và quan hệ bạn bè cũng sẽ chuyển sang hướng khác. Đơn giản không chỉ là khách hàng yêu cầu được tôn trọng, mà còn sòng phẳng, thẳng thắn, có trách nhiệm với nhau và đồng tiền của nhau chứ không phải để lợi dụng nhau, “chặt đẹp” nhau cho đầy túi tham. Người tiêu dùng trong xã hội thông tin hôm nay không phải ai cũng thiếu thông tin để nhận ra giá gốc. Không hiểu lãnh đạo Công tyHonda Việt Nam có biết việc sản phẩm của mình đang bị các đại lý lợi dụng để bóp chẹt khách hàng thiếu thông tin không nhỉ?
BT
Trả lời 15 năm trước
Tôi rất cảm thông với bạn, bạn phản ánh rất rõ tình hình khi đi mua xe( những xe được xem là hot trên thị trường)nhưng phải nói rằng không phải đại lý mà chính vẫn là do chi nhánh Honda tại VN làm giá, không có gì khác cách đây 1,5 năm khi xe Airblade có trên thị trường, giá trong hãng là 28tr nhưng vào có ai mua được giá đó, có khi tụi gian thương làm giá tới 45tr, nên Honda Lead có giá trên thị trường giao động từ 37-40tr là bình thường, sao ta không tẩy chay, cho họ hết bán
Ta Manh Tung
Trả lời 15 năm trước
Chào anh Theo em được biết thì giá đã xuống đôi chút nhưng thực sự Honda đã liên kết với các đại lí tăng giá. Theo các thông tin thì GD hay trưởng phòng gi đó của Nhật cung nói như anh vừa đi hỏi ở Thái Hà "Công ty không quy định giá, mà giá bán là do các đại lý tự quyết định” thêm nữa a " Ct chỉ đưa ra giá them khao" . Chẳng biết tự quyết hay hok chứ đi đâu cũng 38m vnd Anh em tẩy chay Honda đi. Em thấy các hàng khác như suzuki hay Yamaha cũng được đó chứ
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Thật ra chuyện đại lý tự ý giấu hàng ,nâng giá xe thì ở đâu cũng có ,xưa như trái đất.Đại lý của Yamaha ,SYM cũng vậy và hiện nay các cửa hàng Yamaha đang liên kết làm giá Nouvo 135 trước và sau Tết.Trò bát nháo này chỉ tồn tại trong một thời gian thôi vì chỉ sau một thời gian các công ty nếu không chấp nhận, các đại lý phải bình ổn giá trở lại.Chỉ duy nhất hãng Honda là bật đèn xanh lên tiếng bênh vực cho các đại lý ra mặt ,coi thường khách hàng VN.Không thể chấp nhận câu nói của Tổng Giám Đốc Honda: "Giá của xe do đại lý quyết định".Phải có một biên độ nào đó trong giá cả chứ không thể thả nổi.Thí dụ xe giá 25 T ,cửa hàng bán 50 T cũng hợp lý chăng ?Nên chăng phải chấm dứt tình trạng rao giá một nơi bán giá một nẻo.Mua bán phải sòng phẳng,không thể chấp nhận tình trạng lừa dối nhau ,chận chẹt nhau.Chính người tiêu dùng phải lên tiếng chống việc liên kết làm giá ,tổn hại cho uy tín hãng,thiệt hại cho người tiêu dùng.Nếu các hãng xe muốn tồn tại lâu dài phải nhanh chóng ngăn chận tình trạng ém hàng, nâng giá thì mới còn giữ được uy tín lâu dài với khách hàng. Chính vì chận chẹt kiếm tiền quá dể lại được công ty bật đèn xanh mà các cửa hàng Honda lâu ngày khinh thường khách hàng trong việc bảo trì.Honda đang làm một việc ngu ngốc là coi thường khách hàng ,nó đang tự đào mồ chôn mình ,và hiện nay số người tẩy chay Honda đang lớn nhanh theo cấp số nhân.Có lẽ khi nó phát hiện ra thì quá muộn.Gây dựng uy tín mất trăm năm nhưng làm mất uy tín chỉ cần vài ba năm thôi.
hoang toan
Trả lời 15 năm trước
anh bay giờ mơi nhận thấy ư ,em đã tảy chay từ lâu rồi
styles
Trả lời 15 năm trước
Anh phải tham khảo thêm bài này mới hiểu đc kiểu làm ăn của Honda Việt Nam anh ạ [b]Honda LEAD: Mua xe khó hơn "lên trời"![/b] [i]Một tuần sau Tết, không ít người lại phải thất vọng với việc tìm mua một chiếc Honda LEAD![/i] Không đưa ra mức giá ngất ngưởng như trước Tết, nhưng nhiều đại lý Honda tại Hà Nội hiện không có xe LEAD để bán. Giá của mẫu xe “hot” này dao động từ 34 đến 35 triệu đồng. Trước Tết, việc cung ứng nhỏ giọt và mức giá thực tế khá cao của Honda LEAD khiến nhiều người phải “bấm bụng” chờ đợi với hi vọng sau Tết giá xuống và không còn cảnh cháy xe. Tuy nhiên, một tuần sau Tết, không ít người lại thất vọng. [b]Chỉ có 8 xe/tháng và không đặt trước được màu xe?[/b] Trong vai một người tìm mua xe một chiếc Honda LEAD màu đặc biệt ánh vàng, chúng tôi đã tới hơn 10 đại lý ở khắp thành phố Hà Nội. Kết quả, không có đại lý nào có xe màu đặc biệt để bán cho chúng tôi. Với các màu thông thường chỉ có 5 đại lý có xe, các đại lý còn lại đã hết hàng. Trao đổi với chúng tôi, chủ một cửa hàng Honda ở quận Ba Đình cho biết cửa hàng chị còn đúng 1 xe màu bạc và chiếc xe sau đó nhanh chóng được bán cho một đôi vợ chồng trẻ với giá 34,5 triệu đồng. Khi được hỏi về việc liệu có đặt mua được một chiếc LEAD màu đặc biệt hay không chị lắc đầu cho biết rất khó để mua xe màu đặc biệt vì bây giờ mới là đầu tháng và hạn mức 8 xe/tháng của cửa hàng chị đã hết. Chị cho hay “hãng cung cấp xe màu gì thì bán màu đó” nên việc đặt hàng màu xe từ trước là rất khó. Trò chuyện với người phụ trách một đại lý khác trên đường Láng Hạ, chúng tôi được biết giá của Honda LEAD hiện đã hạ 2 triệu đồng so với thời điểm trước Tết và ở mức 34,5 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này chỉ có giá trị trong ngày hôm nay (4/2) còn ngày mai giá có thể tăng hoặc giảm tuỳ theo thị trường. Với nhiều cửa hàng, việc lắp thêm chân chống bên có thể tiêu tốn thêm của khách hàng từ 150 đến 200 nghìn đồng nhưng cửa hàng này khuyến mại lắp chân chống miễn phí cho khách. Trong số hơn 10 cửa hàng chúng tôi tới, cửa hàng trên đường Láng Hạ còn nhiều xe LEAD nhất với hơn 10 chiếc nhưng vẫn chỉ có các màu thông thường như đỏ, đen và bạc. Nếu muốn đặt màu đặc biệt thì phải đợi hơn 2 tuần nữa. [b]Thiếu LEAD , khách hàng sẽ chọn SCR?[/b] Tình trạng thiếu xe khiến nhiều khách hàng một lần nữa “nản chí” khi muốn mua một chiếc xe tay ga hấp dẫn này. Câu hỏi về tính thật giả của tình trạng sốt xe Honda LEAD một lần nữa lại được đặt ra. Không ít ý kiến cho rằng nếu khả năng cung ứng Honda LEAD không được cải thiện, mẫu xe này sẽ mất điểm so với người anh em nhập từ Trung Quốc SCR. Giá của Honda SCR hiện nay không giảm nhiều so với thời điểm trước Tết và vẫn dao động ở mức 34,5 đến 35 triệu đồng. Với mức giá tương đương, Honda LEAD ít nhiều vẫn có lợi thế hơn nhờ uy tín của thương hiệu Honda Việt Nam cùng sự đảm bảo về chính sách bảo hành. Dù vậy, lợi thế này sẽ không còn nhiều nếu khách hàng tiếp tục thất bại trong nỗ lực tìm mua xe Honda LEAD. [right] Theo VTC [/right]
cuong
Trả lời 15 năm trước
các HEAD của Honda tăng giá chóng hết cả mặt, em vừa mua một chiếc click giá buổi sáng là 25,8 triệu , chiều ra mua giá 26,5 triệu luôn! chán... tổng thiệt hại sau khi lắp chắn bùn, thảm để chân, dán nilong và đi đăng ký là 29,5 triệu. mà buồn cười nhất là hóa đơn mua xe chỉ có 24,4 triệu :)) chả hiểu gì hết cả?? :(( em nghĩ người tiêu dùng VN chịu nhiều thiệt thòi quá. Riêng xe lead thì em thấy nhiều người nói chất lượng cực kỳ kém nên giá hạ nhanh lắm, hôm nay hỏi thấy bán có 32 triệu thôi, mà em thấy Lead với SCR cứ nhan nhản ngoài đường nhìn phát "ngấy" mua click vừa điệu đà vừa nhẹ nhàng lovely hơn nhiều không thì tẩy chay Honda luôn đi! :D
hoang toan
Trả lời 15 năm trước
các bác ơi ! con SUZUKI SIXTEEN gần có mặt ở thị trường việt nam rồi phải không mấy bác có bác nào biết thông tin về xe này nhờ chỉ giáo giúp
Phạm Lê Huy
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]lehoahoangtoan[/b] các bác ơi ! con SUZUKI SIXTEEN gần có mặt ở thị trường việt nam rồi phải không mấy bác có bác nào biết thông tin về xe này nhờ chỉ giáo giúp[/quote] Xe này mà xuất hiện ở Việt Nam là Honda ....tiêu đời luôn. SHi còn chết Huống hồ AB và LEAD Xem ở đây nhé : http://www.aha.vn/diendan/viewthread.php?topicId=1788
Tran Van Ngu
Trả lời 15 năm trước
Xin chào mọi người, Nhìn cảnh mọi người đua nhau đi mua Honda thật là chán chết. Honda đâu có tốt hơn gì so với Suzuki, Yamaha. Tại sao phải mua Honda mua quê vừa xấu. Không thấy SCR như con vịt bầu hả? Lúc trước 1975, xe Yamaha sản xuất xe 2 thì, động cơ 2 thì chóng hỏng cho nên mọi người cứ lầm tưởng xe Yamaha không tốt. Nếu có cơ hội đi các nước ngoài, xe máy Honda còn ít hơn các loại khác. Đã qua từ lâu thời mua gì phải ăn chắc mặt bền rồi. Mua gì mình thấy đẹp đi. Còn nữa Honda suốt ngày quảng cáo "Tôi yêu Việt Nam" ! Yêu gì chúng nó, chúng nó thịt dân Việt nam không thương tiếc thì có. Nhớ thời đầu tiên nó bán Honda dream bao nhiêu tiền không? đến lúc có suzuki và Yamaha chúng nó mới chịu giảm giá. Đến bây giờ còn bao che cho đại lý nân giá vô tội vạ. Làm gì có chuyện phải chờ mua hàng! (chỉ có ở Việt nam thôi) chẳng qua dân Việt đa số ngu như bò.
Vu Hai Son
Trả lời 15 năm trước
Tôi cũng có ý định mua một con Lead. Nhưng phải nói là người tiêu dùng bị thua thiệt nhiều quá !!!! [:(] Bỏ phiếu cho SUZUKI và YAMAHA hay hãng nào cũng được !!!! [):D(] TẨY CHAY BỌN HONDA !!!!!!!!!!! TẨY CHAY BỌN HONDA !!!!!!!!!!! TẨY CHAY BỌN HONDA !!!!!!!!!!! TẨY CHAY BỌN HONDA !!!!!!!!!!! TẨY CHAY BỌN HONDA !!!!!!!!!!! TẨY CHAY BỌN HONDA !!!!!!!!!!!