Những lưu ý khi mua xe piaggio X9 hay tay ga nói chung lưu ý!

Thân ái chào các bạn! Tự giới thiệu mình là Quang Đức nghề kinh doanh kiêm sữa chữa Đtdđ,.! Trước đây mình muốn mua xe tay ga cũ và đã lên mạng nghiên cứu nhiều, nhưng thông tin chính xác và cần thiết thì rất ít..! sau khi nghiên cứu và rinh về 1 em X9.....vật vã với em nó thì mình đả tổng hợp được một số kinh nghiệm mua xe tay ga củ ....!nay post lên hy vọng giúp ích được cho các bác đang muốn mua xe tay ga second hand ! Nếu có gì sai sót mong các bác đóng góp thêm và đừng chê nha! _Nếu các bạn muốn mua xe rao trên mạng thì nên nhớ đó nhiều khả năng đó là những tay cò chuyên nghiệp!(khó mua ,dễ lầm)! Xe rao lâu trên mạng ko bán được!:quá mắc hoặc xe ko tốt!... _Trước khi muốn mua một chiếc xe nào thì nên tìm hiểu giá phụ tùng chính hãng của xe! đề phòng khi mua xe mình có thể check thử thiệt hại sau khi mua nó.....(cụ thể như xe X9 :cái kiếng chắn giá 1.8 tr, cái côngtơmét:450k, nếu thiếu chìa khóa từ thì toi 6tr mua lại cục IC khác! dàn điện X9 có thể lên tới 10tr~15tr! nếu nó yếu hơi phãi làm nòng thì từ 2tr đến 10tr .,nếu đề quá kêu :p phãi thay thì từ 900~1.3tr! bố ko bám :2.5tr......)Mua một chiếc xe 10tr xong bỏ ra 30tr để sửa là bình thường! phãi nghiên cứu kỹ chổ này!Xe giá trị cao thì phụ tùng phãi mắc! chứ ko người ta đả mua phụ tùng ráp nguyên chiếc rùi!! đâu có vụ xe giá trị cao phụ tùng dễ thay thế???!!!!!! Đừng có mơ mua một con xe cà tàng về thay đồ xịn nhé! nếu nó vật vưỡng rồi thì cho cũng đừng lấy! _Mua xe củ thì có 1 quy tắc như vầy: mua 1 con 15tr bỏ 5tr sủa ko thể nào thành con 20tr (vậy mà có người tưởng thay đồ mới vào ngon hơn..!!!) _Theo mình giá trị của xe được tính dứơi 80% giá những phụ tùng còn ngon lành 98~100% của xe cộng lại..những món vật vưỡng chờ thay đừng tính vào!.....hoặc bạn nên làm con toán như vầy: xe mới 50tr sài 1~2 tháng cũng chỉ còn 35tr trừ món x,y,z....bạn ko thích hoặc đã hư....hoặc chờ chết.....có khi là 20tr !còn 15tr chắc là ko lầm phãi ko? khi phải bỏ 20tr để sửa thì bạn cũng ko có jì đáng buồn: có nguyên con xe mới rồi còn jì! Đừng để mua xong+sửa chửa = hơn giá xe mới mà phải đi 1 con vật vưỡng thì có mà ôm hận suốt đời! có khi tức quá đem đốt đi cũng ko chừng! Hôm nay sữa máy VÃ quá post tới đây thôi ,hôm nào có jì mới mình sẻ thêm vào ! Mấy bác có kinh nghiệm ngứa tay thì xin mời vào bình loạn để anh em học thêm nhiều điều bổ ích nha! Thân ái! [right] THeo QuangDucMobile [/right]
Chita
Trả lời 15 năm trước
Oạch! bác mới dính vào thôi, đừng chóang . Nói chung đi thì sướng , sửa thì cũng phải có mẹo! bác phải làm những gì rồi với giá là bn thì post lên đây ae tham khảo , người chưa biết gí thì biết, người đã kinh qua thì tư vấn thêm. tôi đọc qua mấy món đồ của bác mà thấy sao mắ hơn ngoài nay nhiều quá *quote***** (cụ thể như xe X9 :cái kiếng chắn giá 1.8 tr, cái côngtơmét:450k, nếu thiếu chìa khóa từ thì toi 6tr mua lại cục IC khác! dàn điện X9 có thể lên tới 10tr~15tr! nếu nó yếu hơi phãi làm nòng thì từ 2tr đến 10tr .,nếu đề quá kêu phãi thay thì từ 900~1.3tr! bố ko bám :2.5tr......) ****unquote*** giá ở HN: kính chắn gío: cái này tự thửa được , bac mà vào hãng thì chết tiền luôn. ( giống như kính của swing honda : 2, 5 tr ,kính x9 nhằm nhò gì ) bác đi đúc lịa kính thì chỉ mất có ba trăm nghìn là cùng à. tôi thấy nhiwuf người còn mài kính này đi cho thấp xuống để xe chạy cho lẹ hơn, nhưng bản thấn tôi thấy để nguyên là tốt nhất. công tơ mét 450k : cái này là nguyên cái đồng hồ hay là dây hả bác? nếu là cả cụm đồng hồ thì quá rẻ , nếu chỉ riêng dây thì quá đắt. công x9 không chạy = roụut gà như các xe khác, nó chạy = động cơ buớc như của ôtô= điện 1 chiề, đấu vào ecu . chìa kháo từ: nếu bác mát chìa gốc màu nâu , mất cả chìa phụ thì đúng là đi 4-6 triệu (thay ổ khóa, cả IC luôn thì mới có giá đó, nhưng bác so sánh thế thì phải so với các em cùn gdòng đó chứ, sao lại so với mấy thằng gà vịt vớ vẩn drream hay wave ? đẳng cấp x9 cho đến đầu năm 2008 thì tôi vẫn thấy KHÔNG ! XE NÀO LẠI ĐƯỢC VỀ ĐỘ TIỆN NGHI VÀ AN TÒAN, bác thử ví dụ tôi xem có xe nào không ? ) Dàn điện: ??? cái này là , nếu chỉ là bộ dây diện thôi thì cùng lắm là 1,5 triệu là kịch, IC: 2,5triệu-3triệu. hêt! tại sao là 10-15 triệu ???? Làm lại nòng: 800 nghìn, thay cả pitong luôn bố ( lốp xe?) : rẻ nhất là lốp đài loan: tầm 500 1 quả trước, 750 nghìn cho quả sau./ vẫn rẻ chán so với lốp đài loan cho spacy, @ ( nó chém tận 650 cho quả trước, cái này tôi người thật việc thật , không hề nói hơn!) nhiều tiền thì chơi maxis, vuằ tiền thì chơi của casumina, vừa mềm vừa chất. lốp của hãng thì đắt lắm chẳng ai dại mò vào đâu. đôi lời với bác quangduc!
Minh
Trả lời 15 năm trước
Kinh nghiệm rất bổ ích! Xin cám ơn các bác nhé!
Gà con
Trả lời 15 năm trước
Đây là em nói giá maximum phải trã cho mỗi món tất nhiên là còn 1 số cách khác ......! Dàn điện 10~ 15 tr là rẻ chứ pác: thử cộng hết mấy cái đồng hồ, Ic, Xạc , accu....nhiều khi là hơn 20 củ ấy chứ ! Bác yên tâm bây giờ em đang là fan cuồng nhiệt của X9 và sau này củng vậy ,trừ khi có một ngày em bại sản với em nó!.......Chỉ có điều vì thiếu kiến thức và kinh nghiệm nên em đả trải qua một số sai lầm........và những phút giây buồn bả chán nãn với em nó....! Nay em lập topic này với hy vọng ko phãi để người ta sợ X9 mà hy vọng tất cả những người sắp mua hoặc mới mua X9 hay xe ga nói chung có những kiến thức cơ bản về chơi xe ga cao cấp ''CŨ''! để các bác ấy hình dung rỏ những gì đang chờ đón mình mà đối phó . Khi đả quyết định CHƠI thì chơi cho PRO luôn! X9 nói riêng và xe ga cao cấp nói chung đang là nỗi SỢ HÃI của một số người vì họ ko lường trước được những gì đang chờ đón họ hoặc bị gạt RƯỚC nhầm chiếc xe đang là nỗi đau của kẻ khác!!.... Những thông tin trên mạng hầu như em đọc nát hết rồi kể cả 1 số bài = tiếng anh! nhưng hầu như ko cung cấp ji` nhiều kiến thức cho em trong việc lựa chon xe vừa rồi! May là em mua xe thì ko lầm.....:một số topic quãng cáo thì nói toàn điều tốt,....một số bài của người đang thích thì toàn ca ngợi.,người ko biết ji`nhiều khi cũng vào la om sòm chê đủ điều làm nhiểu thông tin,...mấy ông nhà giàu thì đầu tư xe vô tư ko thấy thiệt hại ji` đi thì quá sướng...chẵng bao giờ vào viết jì....Một số ngừoi đã chán hay ko biết chơi thì chê và than vãn ....vô tội vạ! Trước em đã nghe rất nhiều điều xấu về X9 khi gọi điện trực tiếp tư vấn mấy người đi X9 rồi thì cũng được khuyên ''đừng mua''.....Nhưng em phát hiện sau khi X9 được tôn sùng một thời gian thì người ta nói ''tránh xa nó ra'' Epicuro hoành tráng một thời giờ là ''quên nó đi'' giờ đang và sắp tới là @ và Dylan bị tẫy chay như các đàn anh trước đây! .....ĐÂU LÀ LÝ DO?:......@ và Dylan thì khó trụ lại thật vì tiện nghi ko = X9 đi ko sướng ,xăng ăn nhiều khi còn hơn x9.............._Sau khi đi chán xe đươc thải ra người mua lại ko đủ điều kiện hoặc ko đủ kiến thức chăm xe làm xe tàn và vật lại chủ nó=> kêu ca! _ngừơi ta mua xe và hy vọng nó suôn sẽ phục vụ mình suốt đời ko hư!!! ko có yếu điểm ji`:tất nhiên là ko như ý=>kêu ca... bán rẽ.....vậy là xe mất giá! Tóm lại theo mình :thích xe ji` thì nghiên cứu kỹ lùng mua cho được xe ngon rồi cứ CHƠI và phãi chơi cho PRO! Mua xe thì phải tính toán phù hợp khả năng kinh tế lường trước thiệt hại thì chơi xe mới bền! Chơi xe ga thì phải ráng làm một chiếc ngon lành ,chứ vác xe cà tàng chạy ráng một vài tháng thì chỉ còn đống sắt vụn thôi! - Giờ giá của Piaggio x9 125 củ chỉ tầm 15~17 tr nhưng phải là xe của nhà giàu dư sài được bão dưỡng đúng cách tthì mới sài được! Nên liên hệ các đại lý Piaggio để đặt mua khi có ai muốn bán người ta sẽ gọi mình.......! Ưu điễm của cách mua này là nắm chắc sẽ có hàng tốt ,biết xe còn nhiu %(thợ trong hãng sẽ check dùm =>an toàn nhất! Nhưng có thể sẽ đợi lâu! Mình cũng mua theo đường này nhưng tại đầu tư nhìu nên cũng trên 30 tr rùi !Được cái giờ = x9 180cc chạy êm ru(cái vụ nâng lên 180cc hết 10 tr)! Nếu bạn cao to một tý(thấp thì hơi khó lái thôi chứ vẫn đẹp) + chịu chơi xe và tất nhiên là phãi chi....Nếu biết cách thì cũng ko có hao tốn jì ghê gớm đâu!=> chơi X9 thì tuyệt cú mèo : đi đến đâu được ngước nhìn đến đó!, khi tham gia GT sẽ được các xe nhỏ( như dylan Sh chẵng hạn....)nhường đường... và được rất nhiều người nhìn nên phãi tập trung khi lái .........Thêm cái nữa độ an toàn và chức năng ko xe nào bì kịp-> gần = xe con Nếu kinh phí eo hẹp thì tìm kon cơ~ 17tr chẵng hạn rùi tút lại chút đĩnh cho mới....may mắn gặp con chưa tụt hơi thì ok kiẽm tra vệ sinh toàn phần ,,,,dưỡng vậy chạy luôn cũng được vài năm!( nếu ko lên 180cc : chỉ mua xe+sữa max...cũng chĩ 20tr là cùng!) Chúc bạn may mắn! Thân ái
phan công lệnh
Trả lời 14 năm trước

mình mới mua xe a cải của hon đa (xe bụng to đó ) còn mới lắm chạy cũng ổn theo bạn nó có tốt không xe này do trung quốc liên doanh hon đa sản xuất