Xe Wave RS máy rất yếu, khi kéo lên máy lì tăng tốc rất chậm

Chào các bác, Em có 1 chiếc Wave RS mới chạy khoảng 10000km, chạy trong TP không phá xe. Tình hình là dạo này chiếc Wave của em máy rất yếu, khi kéo lên máy lì tăng tốc rất chậm. Không biết xe bị gì mong các bác chỉ giùm để em sửa nó a (không biết có phải do nồi không, nếu thế thì các bác cũng cho em lời khuyên là nên thay mới hay dán lại bố nồi ạ). cám ơn các bác
Trả lời 15 năm trước
chắc bác mua phải hàng rởm rồi![:D][:D][:D]
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Do cái nồi trước của Wave đời mới sau này hơi bị dở...vừa kêu lọc cọc,vừa đề pa chậm,nhả hậu cũng chậm...nếu muốn khắc phục thì rất nhìu cách,làm lại đc,thay mới cũng được...nói chung là do túi tiền!...Thay mới là cách tốt nhất nhưng mà tốn kém lắm,mua mới thì mua luôn cái nồi trước của Wave 110,kiếm muốn lòi con mắt mới mua đc cái nồi mới 100%... Còn cách làm lại thì mình đã từng làm như sau,hiệu quả khá tốt trong thời gian 1 năm wa chưa thấy trục trặc hay xuống máy...nguyên nhân cái nồi trước bị dở là do các "thầy" HONDA VN thiết kế theo chỉ tiêu "giảm giá thành sản phẩm,kèm theo giảm chất lượng linh kiện"...thành ra cái chuông nồi nó hơi bị mỏng và nhẹ hơn chuông nồi của những xe đời trước (wave zx hoặc wave @)...bố nồi 3 càng cũng thế,cũng mỏng manh luôn...kết wả là khe hở giữa bố và thành chuông nồi hơi rộng,gây ra hiện tượng kêu lọc cọc mỗi khi lên ga và nhà ga (do bố ba càng bung ra và gõ vào thành chuông nồi)...rồi + với thời gian đi lâu bố bị mòn --> khe hở giữa bố và thành chuông càng lớn --> lỳ máy là đường nhiên (do khoảng cách lớn,nên bố bung ra chậm). Bắt đc những nhược điểm trên,mình đã đem nguyên cái chuông + bố 3 càng đi làm lại (bùa phép chút xíu nha!hihi)...trước tiên cầm cái bố đi dán lại nhờ người ta dán thêm nửa lá (gọi là 3 lá rưỡi)...dán xong cầm chuông và bố vào tiệm tiện nhờ ngta tiện giúp cái đáy chuông nồi để cho vừa với cái bố 3 lá rưỡi mới dán...kế tiếp zọt ra chợ Tân Thành tìm mua cho = đc 3 cái lò xo nồi 3 càng của Wave 110 Thái hoặc Dream Thái...nếu ko có thì thôi,về Head Honda gần nhà mua của Wave ZX cũng đc...mua xong lại đem 3 cái lò xo đó ra tiệm tiện nhờ ngta thay giúp...xong hết rùi đem về nhà ráp vô lại...ráp xong đóng nắp nồi lại...vặn ốc ambraya vào chút xíu (nhẹ tay thôi) rùi xiết cứng lại,mục đích là để vô số chặt hơn mặc dù hơi cứng chút xíu nhưng nồi bắt sẽ nhạy hơn!... Tóm lại việc tiện chuông nồi dán thêm bố là để tăng diện tích tiếp xúc của bố với thành chuông nồi để giảm khả năng bị trượt --> ko bị tiêu hao nhiều số vòng tua mà công suất máy cho ra...3 cái lò xo mới thay của Wave 110 Thái hoặc của Wave ZX có chất lượng đàn hồi tốt...nhạy khi đề pa và ổn định ở vòng tua lớn (nước hậu) Tổng chi phí cho việc "bùa phép" này chỉ tầm 150k thôi,tính luôn công thợ tháo ráp!...còn tự làm thì tốn tiền trà xanh O2 với thuốc là thui.hehe...Àh wên nếu làm như cách này thì hoàn toàn mất Zin cái chuông nồi nhé,...nhưng ko sao đâu,đi cũng đc 3-4 năm lận đó mà giá thành linh kiện cũng rẻ,mua thay mấy hồi...còn bố thì đi khoảng 15.000km mà thấy nó lỳ lỳ thì đem ra tiệm dán lại bố (kêu dán bố tốt) khoảng 80k là cao...tóm lại cứ thế mà làm thôi "thầy,thợ" ngoài tiệm làm cũng thế nhưng có điều là chơi toàn đồ dỏm để rút tiền túi mình thôi...Tốt nhất nên tự tay mình làm sẽ hay hơn,chất lượng hơn và yêu con xe mình hơn... ...đồng ý thì vote mình phát lên tinh thần đi nè!keke...uống nước cái,nãy giờ nói hơi bị nhìu!hihi Àh wên nữa,còn vụ cửa tiệm dán bố + tiện thì bạn cứ yên tâm mang đến chỗ gần nhà (nếu có) hoặc chắc hơn thì hỏi thăm các tiệm sửa xe địa chỉ dán bố ngon lành...nếu mình lịch sự đến tiệm nhờ người ta làm,ngta cũng lịch sự làm cho mình đúng giá đúng chất lượng,chứ trên đời này ai cũng muốn làm ăn tốt để có uy tín mà!chứ đâu ai rãnh mà chém chặt mấy cái vụ bố này,đâu có nhiu tiền đâu mà việc gì phải đánh mất uy tín!...ai thấy mình nói đúng vote mình thêm cái nữa nha!...bấy nhiu kinh nghiệm mình rút ra trong việc tự sửa xe tại tư gia của mình đó! Xe mình tự làm ở nhà,được cái là có đủ đồ nghề,nên cũng dễ tháo ráp...1 phần nữa là nhờ có cuốn chỉ tháo ráp máy xe Wave của hãng HonDa Thái mà ông anh ỗng đặt về,nên biết đường mà làm,chứ ko có cũng mù tịt. 1.Nếu ở tiệm mà bạn đem xe ra tháo và có dán bố luôn thì bạn để cho thợ cầm chuông nồi đi tiện luôn,bạn khỏi fải mắc công đi,nếu ko an tâm thì bạn cầm chuông + nguyên cục bố mới dán ra thẳng tiệm tiện cho thợ tiện nó đo chính xác rùi nó tiện cho mình.Xong rùi đem về cho thợ nó ráp vô lại --> thằng thợ ráp nó sẽ mừng hơn.hihi 2.Lò xo của ZX chất lượng cũng ngang ngửa so với của Thái...nên cũng ko wan trọng wá việc Thái hay VN,wan trọng là độ đàn hồi cũng như cũng như chất liệu thôi.Bạn có thể thấy những chiếc Wave @ đời đầu + ZX nó chạy nước đề và hậu rất ngọt. 3.Xăng và cam,nếu bạn thích tốc độ "ngọt ngào" thêm chút đỉnh thì chỉ có cách là thay cam gối cao hơn chút,nếu muốn đi ngon ko phá,ko bão bùng thì đi chừng 6ly5 là ngon nhất!...mà cam thì lúc nào cũng đi với xăng,cam cao hơn thì xúppáp nó đẩy ra xa hơn,nên cần tăng lưu lượng xăng...nếu bạn ko muốn thay BXC thì bạn nên chọn cách thay gíclơ chính của BXC,bạn ra tiệm Thành Đạt ở đường Nguyễn Tri Phương(ko bít có đúng ko nữa) tiệm này chuyên về BXC.Bạn hỏi người bán có bộ gíclơ nào lớn hơn bộ gíclơ Zin của BXC Wave RS ko?Ngta sẽ đem cho bạn nguyên cái hộp đủ các số...trước khi lực bạn nên xem cái gíclơ Zin nó ghi là bao nhiu,thường thì là 50 hay 52 gì đó,bạn nên lựa gíclơ lớn 2 hoặc 3 đơn vị nha!...đừng lớn wá sẽ bị dư và hụp xăng!...chắc cú thì bạn mua mỗi cái từng đơn vị 1,chẳng hạn như là 50,51,52,53,54,55 rùi về thử từng cái,chừng nào thấy okê thì thôi...và giá cũng rẻ lắm ko wá 10k....Thay vì tốn 850k mua BXC Wave 125,đằng này tốn chừng vài chục mà hiệu wả cũng như thế...cũng khá là phù hợp nhỉ!? 4.Làm nồi xong thì maxspeed ko lên đc bao nhiu đâu,chỉ đc cái là zô số zọt ngọt hơn,hậu êm ái hơn.Muốn speed tăng thì đi thêm Cam + Xăng như trên...bảo đảm có speed liền 100-110 chứ giỡn,bởi thế mà "thầy,thợ" có bài Cam Xăng Nồi...keke Thân!
binhhc
Trả lời 15 năm trước
[b]Bạn thay bộ lọc gió đi là có thể ổn đấy.[/b]
hoanganhtu
Trả lời 15 năm trước
ah co le bac kiem tra lai tong the xe cua bac thoi vi theo toi biet thi xe may cua honda vn lap rap trong nuoc chat luong kem lam RS cua bac co khi thu kiem tra loc gio xem