Hỏi về cơ chế sạc điện vào acquy của xe máy?

Các pro nào biết chỉ bảo dùm e với, e thắc mắc mà chẳng hiểu nó như thế nào. sạc điện được vào bình acquy là do chuyển động cơ học tạo thành dòng điện để nạp vào bình hay là nổ xe không cũng sạc được==> nó là đốt nhiên liệu để tạo dòng điện hay như thế nào các bác chỉ e với?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Ngày trước ta đã học Roto và Stato. Điện ở xe máy cũng vậy. Khi máy nổ làm Roto quay, tạo ra từ trường và sinh ra dòng điện. Nhà sản xuất thiết kế lấy dòng điện ra cung cấp cho acquy. Bạn mở bên hốc máy bên trái xe sẽ thấy cuộn Roto. Nổ xe không cũng sạc được điện. Nhiên liệu đốt cháy để làm Roto chuyển động. Xe máy là 1 hệ tiêu hoá tuần hoàn. Thân!