Tôi xem đặc tính kỹ thuật của xe có ghi PS/3600 rpm autonet giải thích cho tôi.

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Ký hiệu như bạn hỏi chắc còn thiếu giá trị cuả PS. Chẳng hạn 60PS/3600 rpm có nghĩa như sau: - 60PS là đơn vị đo công suất, tương đương với đơn vị đo băng 60 mã lực. Đơn vị này còn trên một số quốc gia, hay các văn bản cũ của họ. Ngày nay đơn vị đo này không dùng nữa mà chuyển về hệ đo lường tiêu chuẩn quốc tế SI (quốc tế và cả tiêu chuẩn Việt nam). Bạn có thể quy đổi hợp lệ thành kW như sau: 1PS= 0,735499 kW. - Trị số sau gạch chéo biểu thị số vòng quay. Ở đây là 3600 vòng phút (rpm). Như vậy đặc tính kỹ thuật này nói lên công suất của động cơ. Theo ví dụ, có thể hiểu là 60 mã lực của động cơ đo tại 3600 vòng phút.