Tiếng "Lộc Cộc" của dòng Exciter là lỗi lệch đối trọng của tay biên!!

Theo tìm hiểu và điều tra thì đây là lỗi do nhà sản xuất,tôi đã check trên con FX,đối trọng tay biên của FX phải nói là rất hoàn hảo!Đã test khi cố tình đặt lệch đối trọng của FX,tiếng "lộc cộc" phát ra y như tiếng "lộc cộc" của Ex,đặc biệt là ông Ex RC tay côn (càng chạy nhanh càng kêu to) Với lỗi này thì có mang ra hiệu sửa xe nào cũng bó tay thôi.Chỉ có mang đến "bắt đền" hãng,họ có những máy căn chỉnh chuyên dụng thì may ra mới... Hay ai biết thợ giỏi,bảo người ta hàn thêm 1 miếng kim loại nhỏ vào đối trọng,mục đích để cân bằng đối trọng,giảm lực văng thôi mà....
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Sau khi chạy thử nhiều chiếc exciter côn mới ra thì 10 chiếc có được từ 1 đến 2 chiếc máy nổ êm không kêu lộc cộc, còn lại đa số kêu giã gạo như tiếng chày trên sóc bômbo. [b]Nguyên nhân như bạn nói nhưng không nằm trên lệch đối trọng tay biên ( dên) mà có khả năng lệch trên bộ côn tay - Yamaha VN đã cân bằng động moment cho bộ côn tay chưa chính xác gây lực lệch tâm - Các bạn chú ý trên vô lăng bánh đà các động cơ người ta đều khoan các lỗ để cân bằng - hoặc trên các mâm xe cao tốc ( xe con ) đều phải đi cân mân khi mất các cục chì đối trọng . Vấn đề này có nêu rõ trong giáo trình Cơ lý thuyết[/b]