Cho em hỏi người ta lót miếng gỗ dưới gầm xe tải có tác dụng gì? Mà tại sao không lót bằng sắt?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Trên ô tô tải sử dụng các miếng lót giữa khung xe với thùng chứa hàng băng gỗ dẻo hay cao su cứng. Các tấm lót này có tác dụng san đều tải trọng tác dụng lên thùng xe, tránh bị tập trung tải vào một vài điểm. Ở đó không thể dùng các vật cứng để lót, vì các vật cứng ít cho khả năng biến dạng và như vậy khó san đều tải trọng giữa hai cụm chi tiết chịu tải lớn. Mặt khác do sử dụng các vật dẻo và biến dạng cho phép không gây lan truyền tiếng ồn do va chạm từ phía dưới bánh xe truyền lên thùng, giúp giảm ồn cho xe khi chạy trên đường.