Nguyên tắc đọc số bạc dẫn?

Nguyên tắc đọc số bạc dẫn (vòng bi), để biết được đường kính trong & đường kính ngoài & ngược lại. 2. Có sách hoặc E-Book nào hướng dẫn chi tiết qui cách, định nghĩa, chức năng phụ tùng hãng gồm các loại xe (đặc biệt xe tải). Ví dụ: LaCol (Ambraya), xe HD5T, R/O. Xin cảm ơn nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Kí hiệu vòng bi theo quy ước. Bạn có thể đọc các kí hiệu từ cuốn tài liệu Chi tiết máy tập 2 của tác giả Nguyễn Trọng Hiệp , NXB Giáo dục để tìm hiểu rõ hơn, chương 17, trang 87. Kí hiệu ổ được ghi theo TCVN 3776-83: Ổ được kí hiệu bằng các con số. Hai số cuối biểu thị đường kính trong của ổ từ 20 đến 495 mm, các con số này bằng 1/5 kích thước thật của ổ bi, các ổ có đường kính trong từ 10 đến 20 mm có ki hiệu 00 (10 mm), 01 (12 mm), 02 (15 mm), 03 (17 mm). Ví dụ: ổ có ghi 150212 có nghĩa là: ổ bi 1 dãy (0), có vòng che bên ngoài (5), loại chịu tải nhẹ (2), chiều rộng bình thường (1), đường kính trong 60 mm (12x5). Bạn tự tìm hiểu về cách kí hiệu được trình bày trong tài liệu. Phụ tùng chi tiết của ô tô được đánh số theo bản vẽ. Khi sử dụng sửa chữa, không gọi tên cụ thể, mà dùng mã số đánh tên chi tiết. Chẳng hạn một chi tiết như bạn nêu: tên gọi tiếng Anh là Ambraya, chúng ta gọi sang tiếng Việt là lá côn, còn kí hiệu theo nhà sản xuất tùy thuộc vào quy ước danh mục vật tư của nhà sản xuất, lắp ráp do vậy không thể có được các danh mục thông thường cho xe, trừ các noi bảo hành chính của hãng. Nhà sản xuất cho danh mục trong cuốn sách hay trên mạng nội bộ để họ tra cứu với nhau. Do vậy nếu bạn là người của nhà sản xuất mới có thể biết được điều đó.