Sinh viên ngoại tỉnh mua xe máy và đăng ký biển TP.HCM được không?

Chào các bạn, mình có vấn đề xin nhờ cán bạn tư vấn giúp mình! 1. Hộ khẩu mình ở Tây Ninh, mình đang tạm trú và đi học ở TP.HCM, mình định mua lại một chiếc xe máy có đăng ký biển số ở TP. Mình làm thủ tục chuyển nhượng và đăng ký sang tên chiếc xe đó qua tên của mình. Vậy cho mình hỏi là có thể chỉ làm giấy tờ sang tên cho mình mà biển số xe vẫn giữ nguyên được không? Hay bắt buộc phải trả lại biển số xe cũ và phải về Tây Ninh xin cấp biển mới. Vì mình vẫn muốn sang tên xe nhưng lại muốn giữ nguyên biển số TP để tiện đi lại mà không biết thế nào. [b]2. Hoặc nếu bây giờ mình mua xe mới, cho mình hỏi là nếu là người ngoại tỉnh như mình tạm trú tại TP thì muốn được cấp biển số TP.HCM có được không? Và sẽ cần những thủ tục như thế nào?[\b] Xin cảm ơn!
ha
Trả lời 11 năm trước

chị 2 mới đi mua xe nên cũng biết dụ này chút ít,hiện tại 2 cách phổ biến nhất là:
1)nhờ ng thân(hộ khẩu tp) đứng tên ,cái này yên tâm hen
2)nếu ko có ng thân ở SG thì cửa hàng có thể tìm ng đứng tên cho,sau đó làm 1 số thủ tục gì đó xác nhận mình là chủ (hình như là ủy quyền thì phải)= cách này tốn từ 500k-700k cửa hàng thu thêm + đi lại cũng vất vả
ps:chị 2 e chọn cách 1
bạn e chọn cách 1 + chắc ăn hơn là đi đòi ủy quyền mà chỗ làm giấy nói vòng vo,ko chịu,kêu ko có dụ này(nhưng mà oto,nhà cửa thì em biết chắc chắn là có nha,mà nghĩ đều là tài sản thì sao ko ủy quyền dc??????)=>> nó muốn vòi $$$$$ "bôi trơn" đây mà!!!!<=== cái này em ko chắc ,nhưng sau khi "trải đời" vs việc làm KT3 + đi lên CA làm giấy đăng kí xe cho chị 2 thì em rút ra như za: ko có việc gì khó,chỉ sợ $ ko nhiều
cách thứ 3 thì ngoài tầm hiểu biết của mình,mong dc các bạn chia sẻ
sẵn ngoài lề: đang học tư tưởng HCM,1 trong những phẩm chất cao quí: cần kiệm liêm chính.....kiệm là tiết kiệm (thời gian,công sức,tiền của.....) của nước của dân!!!!!!!thế mà đi làm KT3 vì non kinh nghiệm mà đi lên xuống Phường ko biết mấy chục lần,để bổ sung hồ sơ,mà thiệt sự hồ sơ đâu thiếu gì,ko biết mấy chục cuộc gọi thằng cs khu vực,lúc thì nói để xem,lúc thì kêu thiếu tùm lum,thề non hẹn biển.....nó hẹn 7h lên phường thì 8 giờ nó mới lên,nó vào Phường dc 5 phút thì trở ra và đi,mình ko đi theo thì cũng như "chưa hề có cuộc hẹn" mà chỉ có " cuộc chia ly" ,kết cục sau 3 tháng nộp hồ sơ nó trả lời ngon lành: MẤT HỒ SƠ RỒi,PHẢI LÀM LẠI. hên mà thằng này(thượng sĩ) chuyển công tác,đại ca thượng úy sành nghề chuyển đến,ông này lúc nào cũng zui zẻ nói chiện,làm việc cũng bị ông hành 2-3 lần lên xuống phường cho đến khi mình kẹp cái bì thư vào cái hồ sơ thì ok ngay,5 ngày sau có sổ SR mọi ng vì mình đang ức chế quá vì phải tu luyện môn tt HCM này trong trạng thái "ko phục", MOD cho em đăng vài bữa rùi xóa đi nha,cho em xả stress cái