Không nộp được lệ phí trước bạ cho xe máy tại Quận Đống Đa-HN

Mình không nộp được lệ phí trước bạ cho xe máy. Các giấy tờ liên quan gồm "Hóa đơn bán hàng (in theo mẫu của Bộ Tài Chính) (có bản photto) + Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (có bản photto) + Giấy giới thiệu của nhà trường (ĐH Thủy Lợi) + Thẻ Sinh Viên + 02 tờ khai lệ phí trước bạ" Mình nộp cho chi cục Thuế Quận Đống Đa - HN và bị trả lại,người ta nói là mình không có giấy phép kinh doanh của nơi bán xe.Mình thấy mọi người đi nộp phí trước bạ có ai cần giấy phép kinh doanh của nơi bán xe đâu. Mình mua xe ở tỉnh đưa lên HN đăng kí. Bạn nào biết,giúp mình với
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Họ yêu cầu thế là cũng có lý đấy nếu ở địa bàn Hà Nội thì các địa chỉ bán xe đã quá quen thuộc rồi còn bạn mua xe ở tỉnh khác nên họ họ muốn chắc chắn là cửa hàng đó có đăng ký ngành nghề kinh doanh xe máy ko. hóa đơn VAT thì cứ công ty có con dấu và pháp nhân là viết đơn giản mà bạn bảo người nhà ra cửa hàng bán xe xin cái bản đăng ký kinh doanh (có công chứng nếu cơ quan thuế yêu cầu như thế), rồi gửi chuyển phát nhanh cho bạn là xong ấy mà