Thủ tục đổi bằng lái từ B1 lên B2?

Trước đây tôi học và lấy bằng lái xe hạng B1, nay muốn đổi sang bằng hạng B2 cho tiện (Trần Trung).

Tôi biết là bằng B1 và B2 được lái các loại hình xe như nhau chỉ khác ở chỗ là bằng B2 thì được hành nghề, kinh doanh còn B1 thì không. Tôi muốn hỏi là nếu đổi từ B1 sang B2 thì tôi chỉ cần đi thi sát hạch thôi hay là phải học lại từ đầu. Nếu tôi mang hồ sơ gốc đến cơ sở trước kia tôi học B1 để xin chỉ được sát hạch thì có được không?

Nhờ các bác tư vấn.

Cảm ơn nhiều.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nên nâng cấp lên bằng C

Bạn muốn nâng cấp từ bằng B1 lên B2 thì phải chờ đúng 1 năm sau khi bạn đã được cấp bằng B1 thì mới được nâng cấp lên bằng B2. Việc nâng cấp lên bằng B2 bạn phải học lại và thi lại lí thuyết cũng như thực hành.

pq
Trả lời 13 năm trước

Bây giờ không phân biệt B1 hay B2. Nếu bạn đi thi vào thời điểm này sẽ cấp bằng có cả hai dấu B1 và B2 (có lẽ là do form bằng cũ chưa đổi). Khi bạn đi đổi bằng lần tới sẽ có cả hai dấu (nhưng nghe đâu sắp đổi sang bằng dạng chíp điện tử, lúc đó B1 hay B2 chỉ là một).