Em nghe nói 16 tuổi là có thể lấy bằng lái xe máy có dung tích xilanh 125cc đúng ko ạ các bác giúp em với

Thang
Trả lời 15 năm trước
Theo luật thì 18 tuổi mới cho lấy bằng lái , em phải đợi thêm 2 năm nữa đi
tuananh
Trả lời 15 năm trước
Theo Luật giao thông đường bộ, được Quốc Hội thông qua: Điều 55. Tuổi và sức khỏe của người lái xe 1. Độ tuổi của người lái xe quy định như sau: a) Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3; b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô-tô hai bánh, xe mô-tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô-tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô-tô chở người đến 9 chỗ ngồi; c) Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô-tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; ta-xi khách; xe ô-tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; d) Người đủ 25 tuổi trở lên được lái xe ô-tô chở người trên 30 chỗ ngồi; đ) Tuổi tối đa của người lái xe ô-tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam. ---- Vấn đề này đụng đến Luật (là chuyện rất lớn) chứ không phải chỉ là những văn bản dưới Luật. Mà Luật thì phải được Quốc Hội đưa ra bàn thảo, lấy ý kiến, biểu quyết rồi mới dám thông qua (dân chủ mà!). .. Vậy nên 2 năm nữa em mới đc thi nhá
Zhu Cheng
Trả lời 15 năm trước
[:D][:D][:D] em nay` chac' muon' to~ chuc' dua xe tu~ thán nhi~ ? nen mo'i' muon' co' bang` lai so'm' vay.[:D][:D][:D] doi 2 nam nua~ em nhe' sau ngay` sinh nhat cua em it nhat 1 ngay moi dc thi doa' .[:-P][:-P]
phạm vũ kim sơn
Trả lời 15 năm trước
Cái vụ này được áp dụng ở các nước khác thôi.Bạn ráng đợi thêm 2 nam nữa đi