So với giá bên nước ngoài thì giá xe ở VN hiện nay là bao nhiêu lần vậy các bác? Các bác có thể giúp em khung các loại thuế nhập khẩu oto được ko?

thuyha
Trả lời 15 năm trước
Giá xe ở VN được tính như sau? Gọi giá mua về từ nước ngoài là A thì giá xe sau khi tinh thuế nhập khẩu là B với B = A + A*85%, sau khi tính thuế nhập khẩu giá xe lại chịu tiếp 1 khoản thuế là thuế tiêu thụ đặc biệt lúc này giá xe được đội lên là C với C = B + B*50% (tùy dòng xe mà thuế tiêu thụ đặc biệt xẽ khác nhau) lúc này giá xe chưa dừng lại mà tiếp tục tăng do còn tính phí cước bạ và còn nhiều khoản lặt vặt nữa...Tóm lại 1 chiếc xe ở VN cao gấp trên dưới 3 lần ở Mỹ (VD xe Camry 2008 giá ở Mỹ trên dưới 20k, nhập về VN giá trên dưới 60k). Ở VN xe hơi đắt nhất thế giới đó bác (vì nó phải "cõng" quá nhiều thứ thuế).