Bạn nào có tà liệu về Nghiên cứu về ống pô của Exciter cho mình nhé?

nguyen tuan quynh
Trả lời 15 năm trước
Mình xin mở bài trước... Con xe zin Ex : ống pô đã được thiết kế theo tiêu chuẩn EU2... nó xin ra vấn đề là tiếng "cộc cộc...khậc khậc" khi mới đề pa...đây cũng là bức xúc của số đông người dùng Ex... Jo là người đầu tiên rất bực mình về cái tiếng "cộc cộc...khậc khậc" này ... Thời trước Jo đã cùng Kennydang tìm hiểu và thử nghiệm khắc phục nó...Jo chính là người nới thay đổi mở rộng cái co pô của Ex với thông số lớn co 34 suốt ...kennydang thì co 25 suốt... Cá nhân Jo khi thử nghiệm với co pô mở với thông số là 34 rất lớn thì xe Ex lúc đó chạy chậm nước đề...nhưng nước hậu xe rất mạnh và maxspeed lúc đó là 165km/h nhưng vẫn còn ga (nhông dĩa là 15/36 sên VOX O-ring for Racing) ...và vài mem biker thời đó gần như đã đốt cháy cả DĐ Biker thời đó... Sau thời gian thử nghiệm các "công thức mở rộng co pô Ex" thì nhận được các kết quả sau : 1. Co pô 34 xe lên ga rất nhẹ và tốc độ cũng như lực xe rất mạnh bắt đầu khi xe tầm tốc độ từ 60km/h trở lên và đã đạt maxspeed 165Km/h theo đồng hồ zin nhưng vẫn còn ga...hậu quả là hao xăng tầm 75km/2lít xăng...nhưng được lợi về tốc độ xe đáp ứng rất tốt --->mất hẳn tiếng cộc cộc . 2. Co pô thứ 2 của kenndang là 25 suốt...thì xe vẫn đạt được sự nhẹ nhàng và độ lợi xăng khi đó tầm 52-55Km/lit---> mất hẳn tiếng cộc cộc, và có ítnhất là 8 người chơi Ex thời đó đã được thừa hưởng và có điều chỉnh lại theo Kennydang . Sau thời gian Jo mới thay đổi lại từ co pô 34 thành giống như kennydang là 25 để cảm nhận về cách chạy, độ lợi xăng và xe có đáp ứng nhu cầu dùng hay không.... Khi dùng co pô 25 cho Ex thì Jo cảm nhận rằng Ex không nhẹ như mong muốn... 3. Jo mới tìm hiểu lại về cấu tạo của Pô zin Ex và đã cho ra công thức là 25/32 đoạn đầu là phi 25 được nối với phi 32 và nối với lon Pô. 4. Sau thời gian thử nghiệm với công thức 25/32 xe Jo thời đó chạy độ hao xăng tính trung bình là 68Km/lít xăng...xe đị cực nhẹ nhàng và dứt điểm tiếng cộc cộc...sau 5 chuyến Dalat-SaiGon test kiểm tra cùng với hệ truyền động 15/36 sên O-ring...bẳng thời gian sau nhờ vào độ nhạysự cảm nhận về xe Jo đã làm lại co pô một lần nữa với công thức 25/32 đoạn 32 dài 22cm . KQ cuối cùng là co pô 25 phần từ ngay miệng pô vuông góc với nơi miệng thoát 2cm bắt đầu bẻ cong và tiếp tục được nối với phần mở rộng thêm là 32 dài 22cm là tốt nhất cho Ex ....