Phanh tay có tác dụng gì trong khi đua xe với tốc độ cao

hoang hi binh
Trả lời 15 năm trước
Xe nào cũng cần có phanh tay, vậy xe đua không phải là trường hợp ngoại lệ. Chức năng của phanh tay là nhằm giữ xe đứng yên trên dốc, là phanh dự phòng khi phanh chân bị hỏng. Với các chức năng kể trên ở xe đua vẫn cần có phanh tay. Hãy lấy ví dụ khi chúng ta khởi hành xe trên dốc không sử dụng phanh tay thì xe của bạn sẽ bị trôi xuống dốc. Khi xe đua ở tốc độ cao, nếu xe bị hỏng phanh chân, bao giờ bạn mới dừng được xe, do vậy việc bố trí phanh tay khi đua với tốc độ cao có nhiệm vụ là phanh dự phòng. Điều này có ý nghĩa lớn khi xe của bạn đồng thời bị hỏng phanh và nổ lốp, bạn cần phanh xe lại càng nhanh càng tốt để không bị va vào các chướng ngại trên đường.
Nguyễn Viết Hoàng
Trả lời 14 năm trước
Phanh tay ko chỉ là phanh dự phòng, nó đóng vai trò quan trọng trên chiếc xe của bạn, nếu bạn chạy xe dung tích động cơ trên 100CC thì khi phanh phải phối hợp cả hai phanh tay và chân(trước và sau), phanh trước 7 phần, phanh sau 3 phần để giữa xe được ổn định, trong đua xe tốc độ cao thì phải tranh chấp từng mét nên các tay đua luôn mở hết ga do đó phanh trước đóng vai trò hết sức quan trọng khi tới khúc quanh, phanh trước làm cho xe giảm tốc độ nhanh hơn phanh sau ( điều này là tất nhiên).