Mazda 3 thay lốp to có ảnh hưởng tới công tơ mét không?

Em có thăc mắc nhờ các cụ giải quyết hộ em,số là em mới thay lốp cho em Mazda 3 từ cỡ 205 lên 215 không hiểu liệu công tơ mét chạy có bị sai không nhỉ vì lốp to hơn nên một vòng quay của lốp cũng sẽ đi được một đoạn đường dài hơn trong khi trục vẫn chỉ quay một vòng.Em thì em dự là công tơ mét sẽ chạy chậm hơn quãng đường thực tế đi được.Xin ý kiến các cụ ạ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Khi thay cỡ lốp to hơn thì cùng một tốc quay của trục thì tất nhiên xe sẽ đi được một quãng đường dài hơn với thời gian không đổi => vận tốc của xe lớn hơn, nhưng vấn đề ở đây là cảm biến không được đặt ở trên bánh xe, vậy theo em dự là không bị sao cả [center][gallery]/3/hln1265103590.jpg[/gallery][/center]
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
chính xác sẽ chậm hơn điều này ảnh hưởng tới 1 số như sau nếu xe riêng không sao nếu xe công ty thì vấn đề xăng cộ lái xe "mất ăn " nếu đang đi bạn bị công an tóm vì đi quá tốc độ thì có lẽ là xem lại tuy nhiên thông số bạn đưa ra không chuẩn vì chỉ nói đến độ rộng lốp mà không nói lên là đường kính lốp