Vì sao điều hòa xe Spark đóng ngắt liên tục?

Tôi mới mua xe Spark được gần 1 năm, thấy hiện tượng điều hòa đóng ngắt liên tục đã 1 tháng nay. Làm ơn cho tôi hỏi nguyên nhân của hiện tượng này và cách khắc phục là gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Hệ thống điều hòa không khí là hệ thống phức tạp, nên với các thông tin ít ỏi như vậy thì khó mà đưa ra lời tư vấn chính xác được. Tốt nhất là bạn cần đem xe đến ga ra để kiểm tra.
Tuy nhiên, cũng gợi ý cho bạn một vài khiếm khuyết có thể xảy ra trong hệ thống máy lạnh của bạn:
- Cảm biến nhiệt độ trong xe của bạn có sự cố (luôn ở trạng thái đủ độ lạnh)
- Công tắc độ lạnh của bạn bị chập chờn
- Các jắc nối điện bị lỏng
Bạn có thể cung cấp thêm thông tin cụ thể: sự cố xảy ra ở trạng thái nào của xe, vị trí các núm điều khiển, mức độ lạnh hiện thời khi xảy ra sự cố.
(PGS. TS. Nguyễn Khắc Trai – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Cũng khó trả lời quá ,đúng như bác betiteo có nói hệ thống điều hòa là một hệ thống khá phức tạp ,mà xe bác từ khi mua đến giờ đã động chạm gì đên điều hòa chưa (em hỏi để biết mà phỏng đoán ấy mà),ngoai những nguyên nhân mà bác bkhn em bổ xung thêm bác kiểm tra xem nhiệt độ động cơ có quá cao ko,nạp có thừa ga ko,em cũng từng làm những , con bị như thế rồi ,bác thử kiểm tra coi nhé .