Các Bác giúp em nhé. E tìm lốc nén máy lạnh xài điện 12V.

Em có con xe mà nó quá yếu để gắn máy lạnh (xe cổ) mà e thì cứ khoái tìm tòi, sáng qua nghe 1 tiền bối nói là có 1 loại lốc nén máy lạnh (dân dụng xài bình 12V) được thiết kế dành riêng cho tàu thủy (mổi thủy thủ 1 phòng, nếu xài máy lạnh to thì toi nên người ta làm loại nhỏ và chay 12V). Em rất muốn tìm để nghiên cứu, nhưng cả nhà nhà e không có ai làm bên hàng hải hết. Giúp em với?
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
1. Với những tàu đủ không gian cho mỗi thủy thủ một phòng, người ta làm hệ thống điều hòa trung tâm, không ai làm riêng mối phòng một máy lạnh, kể cả tàu cổ. 2. Điện 12VDC hoặc 24VDC dưới tàu thủy chỉ phục vụ chiếu sáng sự cố và máy móc thông tin liên lạc, không đủ công suất phục vụ cho các việc khác. Còn chiếu sáng bình thường và phục vụ các việc khác người ta dùng điên 110V AC, 220V AC 1 pha, 380V, 440V AC 3 pha.