Cho tôi hỏi: với dung tích xi-lanh và điều kiện sử dụng khi xe chạy dầu diesel và xe chạy xăng có khác nhau về số lượng nhiên liệu tiêu thụ không

khuc tra my
Trả lời 15 năm trước
Nếu đem so sánh lượng tiêu thụ nhiên liệu của động cơ chạy dầu diezel và chạy xăng (trong cùng điều kiện) thi bao giờ động cơ chạy dầu cũng tiêu thụ nhiên liệu ít hơn. Sở dĩ lượng tiêu thụ nhiên liệu của động cơ diezel thấp hơn vì: nhiên liệu diezel cho phép tự cháy ở nhiệt độ và áp suất cao, quá trình cháy triệt để, hiệu suât nhiệt cao.