Xin cho tôi biết van biến thiên và cơ cấu hoạt động ứng dụng trên xe hơi là thế nào

tran ban ngoc
Trả lời 15 năm trước
Van biến thiên đang là một xu hướng hoàn thiện kết cấu của cơ cấu phối khí trong động cơ đốt trong của ôtô hiện nay. Tên gọi van biến thiên hiện nay được gọi với nhiều thuật ngữ và tên viết tắt khác nhau, tùy thuộc vào sự nhấn mạnh của các nhà sản xuất trong quảng cáo sản phẩm của họ. Về nguyên tắc chung, van biến thiên có thể được thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau: + Thay đổi linh hoạt pha phối khí, phụ thuộc vào tốc độ và chế độ tải của động cơ, + Thay đổi hành trình xu-páp linh hoạt, + Thay đổi thời điểm đóng mở xu-páp, mở rộng hay thu hẹp thời gian mở xu-páp Như vậy mục tiêu của sự hoàn thiện là nhằm đảm bảo nâng công suất động cơ và tối ưu lượng tiêu thụ nhiên liệu , đốt cháy triệt để để giảm ô nhiễm do khí xả gây nên.