Các bạn ơi mình muốn hỏi về bút bi.Tại sao những cây bút bi mình mới mua về chỉ xài được có 1 ngày là bị nghẽn

Nó ko chịu ra mực mặc dù còn đầy mực.Nguyen nhân là do đâu vậy?Giúp mình cách khắc phục đi.T_T.Nhớ nhanh nhé kẻo mấy cái bút làm mình rỗng túi
Trả lời 16 năm trước
hahah , mình rành cái này lắm nè .... dân viế thư pháp bằng bút bi mà , bạn àh 1 cây viết 1,500 Vnd (0,5 mm) cũng có thể viết ra mực đậm , cách làm như sau bạn dùng 1 tờ giấy trắng , dùng cây viết của mình cầm như để vẽ (nghiêng 30 độ xo với mặt phẳng tờ giấy ) ,tô theo hình ziz zaz qua lại thành 1 vùng đậm trên tờ giấy ,sau đó xoay vòng cây viết theo chiều xoắn ốc , thực hiện dông tác đó đến khi tô đậm hết cả trang giấy . lúc này bút bạn đã đậm màu lên rồi đó , bạn xài cẩn thận , đừng để bể bi , sau đó nếu hết mực bạn rút ngòi bút ra và cắm vào ruột bút cây khác viết tiếp tục . nếu hư bi bạn cũng làm lại theo cách mình chỉ .