Máy lọc nước gia đình nào tốt nhất hiện nay?

Nhà em đang dùng máy lọc nước của Hàn, cứ ngỡ hàng ngoại thì xịn lắm, ai dè dùng được hơn năm đã rò nước, hỏng hết cả sàn gỗ trong góc bếp. Em muốn thay bình mới luôn nhưng chưa biết chọn hãng nào, sợ cứ xài được năm với hơn năm lại hỏng cả bình cả sàn nhà thế này thì chết tiền các mẹ ạ.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Mình xin góp chút ý kiến và một ít câu hỏi:1. Nano giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thì theo mình biết: khoáng chất có loại có lợi và có loại có hại cho cơ thể, dựa trên cơ chế nào đảm bảo là khoáng chất được giữ lại là tốt cho cơ thê? 2. R. O: lọc bỏ gần như hoàn toàn các chất có trong nước, bên cạnh đó có nguồn bổ sung lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, các bạn có thể tin tưởng vào các hãng lớn như: SUNHOUSE, Kang, Karo... Tóm lại: NANO chỉ thích hợp với những CHUNG CƯ CAO CÂP ( nguồn nước có thể uống khi không cần lọc, Áp lực nước mạnh), R. O thích hợp với các đối tượng còn lại.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Nước sau khi qua RO thật sự rất cải thiện so với nước bình thường, nhà mình dùng nước máy mà còn nhiều cặn bẩn và nặng mùi Clorin lắm nhưng sau khi mình được người bạn chỉ dùng máy lọc nước RO thì thấy khác hoàn toàn và yên tâm hơn, mình dùng nước máy nên thời gian thay lõi lọc cũng khá lâu khoảng 2-3 tháng mình mới tây 1 lần, mình khuyên ACE nên dùng máy RO. Chúc mọi người sức khỏ

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

ACE quan tâm đến máy lọc nước, thì mình cũng chia sẻ chút - Mình làm Lọc nước mà: Thứ nhất, chúng ta cùng trả lời một số câu hỏi " Tại sao các hãng nước tinh khiết đóng chai từ lớn đến bé đều dùng công nghệ lọc nước RO để lọc ví như Aquafina? Không bao gồm nước khoáng nhé"; Tại sao bộ lọc nước tối tân nhất là Thận của cơ thể người vẫn cứ có nước thải (nhịn không được nhé)? Thứ hai, bác Nano nói rằng khe lọc cỡ nano sẽ chặn tạp chất có hại, Bác nói rằng tạp chất có lợi vẫn còn nguyên trong nước, Bác giải thích cơ chế được không ạ? Em chưa nói đến việc bao lâu sẽ tắc hết lõi! Sự thật về máy lọc theo công nghệ Nano em cũng biết biết, trong phạm vi đó thì em biết rằng nó chỉ phù hợp với nguồn nước của những nước rất phát triển, ở đó nước đã an toàn với hàm lượng cho phép của tạp chất trong nước, và máy lọc công nghệ Nano chỉ hỗ trợ lọc bổ sung cũng như diệt khuẩn thôi ạ.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Hiện nay máy lọc nước được chia thành 2 dòng : Máy lọc nước Ro và Máy lọc nước Nano
Máy lọc nước RO thì dùng điện,có máy bơm, có bình áp và hệ lọc theo công suất là 10l/h , cứ 40 lít thì bạn sẽ lấy được 10 lít nước dùng, còn mất 30 lít nước thải.Bạn có thể tham khảo một số dòng RO sau : kangaroo, Europura, makxim
Máy lọc nước Nano thì không dùng điện, hệ lọc cũng hoàn toàn khác với hệ Ro, bạn không cần bình chứa, máy bơm, hệ máy này phụ thuộc vào áp lực nước, áp lực nước trên 2 mét mới sử dụng được, áp lực nước càng lớn lọc càng nhanh. dung tích lớn nhất được khoảng 60l/h. Bạn có thể tham khảo : máy lọc nước nano geyser nhập từ nga

Còn phụ thuộc vào nguồn nước nhà bạn để quyết định chọn dòng máy nào nhé, nếu nước nhà bạn là nước giếng khoan,hoặc nước máy nhưng nhiều cặn , hay bị vẩn đục thì dùng máy ro là an toàn nhất, còn nếu nước máy nhà bạn sạch và trong thì dùng hệ Nano cho tiết kiệm điện và nước

Chúc bạn lựa chọn được dòng máy như ý

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Tùy theo nguồn nước của bạn mà lựa chọn. Nước sạch + áp nước cao có thể dùng Nano.
Còn nước mà ko sạch, nhiều tạp chất thì dùng RO. Theo mình loại này tốn kém + chi phí cao nhưng ok hơn. 1 số thương hiệu tốt trên thị trường: kangaroo, cá rô phi.... có loại của Taka cũng ok lắm, nhà mình dùng loại này: chất lượng như các hãng kia, có cái hơn là bơm hút đc từ bể nước sâu 3m. Giá cả lại cạnh tranh...

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Quan điểm của em là nếu đã mua cho gia đình sử dụng thì nên dùng loại tốt 1 chút, có thể giá hơi cao hơn 1 chút nhưng chắc chắn bền hơn, tiết kiệm hơn. Dùng 3 bữa là hỏng thì mua phí tiền.hì
Nếu các mẹ muốn mua máy lọc nước thì nên chọn hàng của Kangaroo, Sawa - Thấy 2 loại này dùng khá tốt mà chất lượng chăm sóc của họ cũng rất Ok.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Trước tiên bác nên xác định xem nguồn nước nhà bác dùng máy lọc nước nào là hợp lý .Trên thị trường bây giờ có 2 dòng máy lọc nước đó là máy lọc nước Ro và Nano nên bác cần xác định xem nguồn nước nhà bác dùng được loại nào là hợp lý.Máy lọc nước Nano thì không dùng điện không mất nước thải bác nhé em ví dụ trên thị trường có những dòng như : Nano Geyser nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga đó bác
Còn máy lọc nước Ro thì lại ngược lại mất nước thải , dùng điện bác lọc 100 lít thì phải mất 60% nước trên thị trường dòng máy lọc nước Ro như : Kangaroo, Europura ,taka, Myota ...
Chúc bác chọn đươc máy lọc nước ưng ý nhất

Đỗ Hùng
Trả lời 6 năm trước

Có hai loại máy lọc nước phổ biến hiện nay ở nước ta là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Trong đó, máy lọc nước Nano là loại máy hiện đại nhưng yêu cầu nguồn nước vào phải cực sạch.

Chính vì lý do này mà máy lọc nước Nano không phổ biến ở nước ta. Máy lọc nước RO là loại máy lọc toàn bộ tạp chất, vì khuẩn, khoáng chất, được sử dụng phổ biến ở nước ta. Chính vì khả năng lọc cực mạnh này mà có một số ý kiến cho rằng máy lọc nước RO có thể khiến cơ thể chúng ta bị thiếu khoáng chất. Tuy vậy, bạn chắc chắn sẽ phải lựa chọn giữa nước sạch và nước bẩn có khoáng chất. Hơn thế nữa, nhiều máy lọc nước RO đã có chức năng bổ sung khoáng chất. Ngoài ra, nguồn khoáng chất vào cơ thể chúng ta không chỉ từ nước mà còn từ thực phẩm, đặc biệt là rau xanh và hoa quả.

Tùy vào nhu cầu của gia đình mà bạn lựa chọn ak. Nhưng nếu chỉ để ăn uống hay nấu nướng thì nên mua bình lọc nước cầm tay cho tiện. Nhà mình cũng đang dùng.