Lưu ý gì khi dùng nồi cơm điện Sharp KS ZT 18

Cã nhà ơi cho em hỏi về những lưu ý khi dùng nồi cơm điện Sharp KS ZT 18 với ạ?

Em cảm ơn rất nhìu <3

Mới sắm nồi mới dùng hơi bị rén hút, cái nồi cũ hỏng kinh quá nên cần cẩn thận ngay từ đầu

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Dùng cũng giống các loại nồi cơm bình thường mà, ko có gì quá khó khănđâu

Đặc biệt là chếđộ hẹn giờ nấu của Sharp thì dùng ntn

Nếu muốn nấu hẹn giờ, bạn hãy thực hiện theo đúng trình tự sau :

  • Cắm điện vào ổ cắm.
  • Ấn nút preset để hẹn thời gian định nấu.
    Nút HOUR : Chọn giờ
    Nút MINUTE : Chọn Phút
    (Lưu ý: Bạn phải hẹn giờ nấu từ 2 giờ trở lên)
    VD: Bạn cần nấu cơm lúc 11 giờ trưa nhưng bạn đi làm vào lúc 8 giờ sáng. Bạn hãy cho gạo sẵn vào nồi vào lúc 8 giờ sáng và ấn nút PRESET sau đó ấn nút HOUR đến khi màn hình hiện lên số 3 (Nút MINUTE sẽ hiển thị số phút, nếu không chọn số phút thì bạn sẽ không ấn vào nút này.
    Bạn có thể tùy chọn thời gian phù hợp trên màn hình.
  • Sau đó bạn thao tác như bước 2 ấn vào các nút để đặt chế độ nấu.

Khi cơm chín đèn báo Warm (ủ) sẽ bật sáng. Nếu muốn tắt hoàn toàn thì ấn vào nút Warm Clear. Lúc này đèn màu vàng sẽ tắt

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Dễ mà, cứ làm như bình thường thôi là được, nhưng mà lưu ý là mấy cái nút chức năng trên thanh công cụ ấy, tại thường kí hiệu bằng tiếng anh nên là hơi khó với ngừoi cao tuổi, cụ thể ntn:

  • Nấu gạo có nhiều nhựa : GLUTINOUS
  • Nấu cơm : PLAIN RICE
  • Nấu xôi : MIXED RICE
  • Nấu cháo : PORRIDGE/CONGEE
  • Làm bánh : DESSERT/SLOW COOK
Lê Hương
Trả lời 4 năm trước

https://vatgia.com/hoidap/3908/73751/cach-su-dung-noi-com-dien-sharp-ks-zt-18.html

Tham khảo nha, biết thêm về về nồi cơmđiện Sharp

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

- Bạn cắm điện và nhấn nút COOK 1 lần, đèn đỏ sẽ sáng ở nút Mixed Rice, cơm sẽ chín sau khoảng 55 phút (hơi lâu)
- Bạn nhấn nút COOK 2 lần, đèn đỏ sẽ sáng ở nút Plain Rice, đây là chế độ nấu nhanh hơn, cơm sẽ chín sau khoảng 35 phút
- Nếu bạn muốn hẹn giờ, bạn nhấn nút Preset cạng đồng hồ, lúc đó đồng hồ sẽ hiện số, số đó tương ứng với thời gian bạn muốn cơm chín (ví dụ số 3 là sau 3 tiếng cơm sẽ chín). Xong bạn nhấn nút COOK.
- Nếu bạn muốn hẹn giờ lại thì bấm nút Warm/Clear.