Bánh nhãn Hải Hậu - mẹ nào biết làm?

Con gái mình rất thích ăn Bánh Nhãn của Hải Hậu nên mình rất muốn làm loại bánh ấy cho con gái ăn (con gái cứ "ngầm" định là bánh gì mẹ cũng biết làm, thế mới chết chứ). Mẹ nào biết làm loại bánh này làm ơn chỉ mình cách làm với. Cảm ơn các mẹ đảm đang nhiều!.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác này là nổi tiếng bên nhà bánh HN lắm đây. Thảo nào mà con gái cứ tưởng bánh gì mẹ cũng biết làm. Bánh nhãn chị làm thế này nhé: Nguyên liệu (em áng chừng thôi, chưa cân đo bao giờ): trứng gà, bột nếp, dầu ăn, đường cát trắng. Cách làm: trứng gà đập ra bát tô, rắc bột nếp vào nhào đến khi hết dính tay, bỏ ra mâm cán dày khoảng 3mm. Lấy dao cắt thành những hạt vuông cỡ nửa đốt tay. Làm nhỏ thôi vì bánh còn nở nữa. Đổ dầu ăn vào chảo (nhiều 1 chút để khi chiên các viên bột ngập trong dầu), cho bột đã cắt vào chiên nhỏ lửa. Nhớ là phải có 2 chảo để rán luân phiên vì cái này phải dùng dầu nguội, nếu dầu nóng mà thả bột vào thì sẽ không được ròn và hay bị nổ. Dùng môi thủng đảo đều bánh, khi bánh vàng thì vớt ra, cho vào rổ có lót báo để thấm bớt dầu. Khi đã rán xong hết, bắc nồi lên bếp, đun đường với chút xíu nước (thật ít cho khỏi cháy thôi, nhiều thì bánh sẽ bị ướt). Đường chảy hết và bắt đầu sôi bùng lên thì đổ bánh vào trộn đều. Tắt bếp khi đường vẫn còn ướt rồi lại đảo tiếp. Vậy là xong. Bánh này chiên trong dầu nhưng đảm bảo không hề béo. Ăn rất thơm và chất lượng do toàn làm bằng trứng, không trộn tí nước nào. Nếu muốn có viên bột tròn thì sau khi cắt bác rắc vào tí bột áo, thả vào rổ xàng xê 1 lúc là nó tự tròn. Chúc bác thành công.