Cách làm món Cuốn Ram Huế???

Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Hướng dẫn cách làm món Cuốn Ram Huế - 100 gam thịt nạc - 1 cái bánh tráng gạo mè - 5 tai nấm mèo - 2 tép hành lá - 2 vắt bún Tàu - 1/3 củ cà rốt - 1/3 củ cải trắng - Rau sống các loại - Muối, hạt nêm, hành tỏi, tiêu, đường, dấm Thực hiện: -Bằm nhỏ thịt nạc, nấm mèo, hành lá, bún Tàu ướp gia vị vừa ăn và trộn đều. - Bánh tráng cắt làm 6, cho hỗn hợp đã trộn vào miếng bánh và gói lại theo hình tam giác. - Cà rốt và củ cải trắng cắt sợi nhỏ ngâm với dấm đường làm món chua ngọt. - Những miếng bánh gói xong cho vào dầu nóng chiên giòn, sắp xếp ra đĩa và dùng với rau sống kèm nước nắm chua ngọt.
Kim
Trả lời 15 năm trước
RAM CUỐN Nguyên liệu : - Tôm bạc : 0,500kg - Thịt nạc heo : 0,300kg - Mỡ nước : 0,150kg - Nấm mèo ; 0,020kg - Bún tàu : 0,020kg - Giá đổ ; 0,100kg Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hành, tỏi khô, mè, rau sống, bánh tráng mỏng, tương. Cách làm : Tôm lột bỏ vỏ rửa sạch để ráo, bỏ vô cối quết nhuyễn. Thịt heo lọc bỏ bạng nhạng đem quết nhuyễn thúc lẫn với tôm. Bún tàu, nấm mèo ngâm rửa sạch xắt nhỏ. Củ hành bằm nhỏ. Giá nhặt rửa sạch bóp vụn. Tất cả các thứ này đem trộn đều với tôm thịt, nêm đủ mắm, muối, tiêu, đường. Bánh tráng mỏng thoa nước cho mềm, bỏ nhụy tôm thịt vô cuốn lại. Bắc chảo mỡ lên bếp đun nóng già, cho cuốn vô ram chín vàng, vớt ra để ráo mỡ. Ăn nóng, chấm tương kèm rau sống. Làm tương chấm ; Thịt heo nạc bằm nhỏ, xào thơm với hành tỏi, cho tương vô trộn đều, cuối cùng cho tỏi băm nhỏ để sôi đều đem ra. ( Trong : Món ăn Việt Nam ).