Mình muốn mua trà Tân Cương chính hiệu thì mua ở đâu? Mình ở Hà Nội

Nguyễn Đình Huy
Trả lời 13 năm trước

Một hớp trà Tiên tỉnh cả người,
Bạn bên chậu cúc hé môi tươi
Giọt trong hổ phách xinh như ngọc,
Sợi khói vờn trên chén gọi mời

Nói đến nghệ thuật thưởng trà Việt Nam là người ta lại nhắc đến thú uống trà của người Hà Nội. Vẻ thanh lịch, trang nhã, sự cầu kỳ trong ẩm thực của người Hà Nội đã nâng tính nghệ thuật của chén trà lên một trình độ rất cao.
Từ đó, dần dần công dụng giúp thư giãn lẫn tính hấp dẫn đặc biệt của hương vị trà đã thu hút rất nhiều người dân Việt Nam đến với cái thú uống trà. Sự kết hợp thú uống trà với tính thiền của Phật giáo để nâng cao nghệ thuật thưởng thức trà, phát triển nghệ thuật này trở thành trà Tiên, một sản phẩm đặc trưng thuần Việt. Từ uống trà, cách uống trà, rồi nghi thức uống trà cho đến tinh thần Việt là một tiến trình không ngưng nghỉ mà cái đích cuối cùng người Việt muốn hướng tới đó là cải biến thói quen uống trà du nhập từ ngoại quốc trở thành một tôn giáo trong nghệ thuật sống của dân tộc Việt Nam, một đạo lý với ý nghĩa đích thực của từ này. Hiển nhiên ở đây trà Tiên, không đơn thuần là con đường, phép tắc uống trà, mà trên hết là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, từ đó tu tâm dưỡng tính và nhập định thiền để đạt giác ngộ đi đến cái tịnh tiến của thời đại bây giờ.

Tra_Tien_01.jpg Trà Tiên, cafe picture by guru_cafe

Tinh thần của TRÀ TIÊN được thể hiện qua 5 chữ
KHAI GIÁC TÂM HỒN VIỆT

Thuốc chữa bệnh - Trà chữa tâm

Địa chỉ: 31 Hồ Đắc Di - Đống Đa - Hà Nội
Nghi thức pha trà & uống trà Tiên
NghiThucTraTien.jpg Trà Tiên picture by guru_cafe

Sự hài hòa, hòa hợp, giao hòa. Đó là sự hài hòa giữa con người với trà Tiên, sự hòa hợp giữa con người với nhau, sự hài hòa giữa con người với các dụng cụ pha trà.

Lòng kính trọng, sự tôn kính của trà Tiên với mọi sự vật và con người, là sự tri ân cuộc sống. Lòng kính trọng được nảy sinh khi tinh thần của con người vươn tới sự hài hòa hoàn toàn.

Khi lòng tôn kính với vạn vật đạt tới sự không phân biệt thì tấm lòng trở nên thanh thản, yên tĩnh.

Khi lòng thanh thản, yên tĩnh hoàn toàn thì toàn bộ thế giới trở nên tịch lặng, dù sống giữa muôn người cũng như sống giữa nơi phòng trà, Lúc đó, thế giới với con người không còn là hai, mà cả hai đều vắng bặt.

Trà Tiên như một thước đo bản thân con người đang ở vị trí nào trên con đường tịnh tiến.

Vậy thì “Trà Tiên là gì?”, đã có ai trong những người quan tâm đến trà Tiên chúng ta đã từng đặt câu hỏi này cho mình hay chưa?

Tra-Tien_03.jpg picture by guru_cafe

Ngoài Trà truyền thống ra qyán Trà Tiên còn có các thức uống tuyệt hảo khác như: sinh tố cực ngon, Cafe hảo hạng mê đắm lòng người - một lần và nhớ mãi, Trà Dưỡng sinh được kết hợp các vị thuốc quý - khách thưởng trà

Tra-Tien_02.jpg picture by guru_cafe

Các chương trình của Trà Tiên:

Thứ 2:
Viết chữ Thư pháp & tặng chữ
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Thứ 3:
Tìm hiểu về tranh Dân Gian Đông Hồ & Tặng Tranh
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Thứ 4:
Biểu diễn nhạc dân tộc. Sáo, Nhị, đàn Bầu...
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Thứ 5:
Viết chữ Thư pháp & tặng chữ

Thứ 6:
Tìm hiểu về tranh Dân Gian Đông Hồ & Tặng Tranh
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Thứ 7:
Biểu diễn nhạc dân tộc. Sáo, Nhị, đàn Bầu...
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Chủ Nhật:
Giao lưu văn hóa Trà
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Địa chỉ: 31 Hồ Đắc Di - Đống Đa - Hà Nội

Trân trọng cảm ơn

Trần Thu Trang
Trả lời 12 năm trước

Chè Tân Cương Thái Nguyên à? Năm ngoái mình mua của 1 chị quê gốc Thái Nguyên, có bác làm trong nhà máy chè Tân Cuơng luôn nên yên tâm là chính hãng, số đt của chị í này: 01249955187, năm nay cũng đặt mua 2kg rồi, có 250k/1kg thôi, rẻ hơn 1 nửa so với chính hãng đấy :D Chúc bạn ăn Tết vui!

Map map
Trả lời 12 năm trước

Trà và Tết Nguyên Đán từ rất lâu đã thành hai yếu tố không thể tách rời trong Tâm thức và Đời sống Tinh thần của người Việt.

Tết Nguyên Đán mang theo niềm vui và sự sum vầy. Để tạo nên hương vị ngày Tết không thể không có Bánh chưng, Giò, một cành hoa Đào và tất nhiên TRÀ cũng vậy.

Khi xưa, khi nền kinh tế còn chưa sôi động, khi dòng chảy đồng tiền còn chưa cuộn sóng thì việc có được một Tách Trà ngon, sạch có lẽ là điều không khó. Xong đáng tiếc bây giờ một điều giản dị cũng không còn thực hiện được dễ dàng như xưa nữa, nhưng không có nghĩa không thể có một Tách Trà ngon trong dịp Tết này !

Chúng tôi không phải Doanh nghiệp, không phải người trồng trà, chúng tôi đơn giản chỉ là những người yêu Trà với một hi vọng giản dị là có thể thay Quý vị lựa chọn một số loại Trà dành cho dịp Tết trong khi Quý vị còn bộn bề với công việc.

Trà Tôm nõn

Tân Cương

Đinh

4.300.000đ

Tân Cương

1 Tôm 1 Nõn

925.000đ

Tân Cương

1 Tôm 2 Nõn

615.000đ

Tân Cương

1 Tôm 3 Nõn

538.000đ

Trà Búp

Tân Cương

Nõn Búp

462.000đ

Trại Cài

Nõn Búp

430.000đ

Tân Cương

Nõn Búp

415.000đ

Đại Từ

Nõn Búp

385.000đ

La Bằng

Nõn Búp

385.000đ

Đại Từ

Búp

385.000đ

Trại Cài

Bát Tiên

370.000đ

Trại Cài

Phúc Vân Tiên

370.000đ

La Bằng

Búp

338.000đ

Tân Cương

Búp

277.000đ

Tân Cương

Búp

262.000đ

Phúc Thuận

Búp

230.000đ

Phúc Thuận

Búp

170.000đ

Quý khách có nhu cầu thử các loại Trà trước khi mua, xin mời đến Phòng Trà số 10, ngách 78, ngõ 68 Cầu Giấy.

Quý khách có thể truy cập website: http://thuongtra.com để biết Cách pha, Chọn và Phân biệt các loại Trà.

Chúng tôi chuyển hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Hà Nội.

Địa chỉ: Số 10 ngách 78, ngõ 68 Cầu Giấy, HN

Website: http://thuongtra.com

Email: trano@thuongtra.com

Gọi Trà: 0995 69 6668

nguyen anh viet
Trả lời 11 năm trước

chè Tân Cương thái nguyên là ngon nhất luôn đó :)!!!

Bích Ngọc
Trả lời 11 năm trước

hôm trước công ty mình mua biếu ở công ty tân cương xanh trên cầu giấy. họ có xưởng sản xuất ở trên xã tân cương - thái nguyên. bao bì sang trọng lắm.chè cũng ngon mà giá thành hợp lý.

cậu vào Web:tancuongxanh.vn mà xem . họ bán hàng online và giao hàng miễn phí đấy.

Mr Dqh
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của jerrykinkin

Chè Tân Cương Thái Nguyên à? Năm ngoái mình mua của 1 chị quê gốc Thái Nguyên, có bác làm trong nhà máy chè Tân Cuơng luôn nên yên tâm là chính hãng, số đt của chị í này: 01249955187, năm nay cũng đặt mua 2kg rồi, có 250k/1kg thôi, rẻ hơn 1 nửa so với chính hãng đấy :D Chúc bạn ăn Tết vui!

rẻ hơn 1 nửa thì chất lượng cao lắm là bằng 3/5 :). Bạn không biết rồi, chè cũng có nhiều mức giá chứ đâu phải 1 loại mà so sánh giá giữa các loại khác nhau :)

http://facebook.com/vntea