Xin chỉ cho mình cách pha cà phê (phin) TRung nguyên ngon !

Em rất ít khi uống cà phê, xin các bác chỉ cho cách pha cà phê (phin) trung Nguyên như thế nào thì ngon, ko bị chua : - Cụ thể bao nhiêu thìa cà phê bao nhiêu nước nóng! và trước khi pha có phải tráng qua một lần nước nóng như người ta vẫn thường làm khi hãm chè?? - Rồi muốn khai thác triệt để "tận nguồn cảm hứng" của cà phê TRung nguyên có phải bỏ thêm cái gì ko nhỉ, nghe có người nói bỏ thêm giọt nước mắm liệu có đúng ? . Xin cảm ơn nhiều !
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Theo em biết thì người ta bỏ nước mắm khi rang hạt cà fe ý , tức là khi người ta chế biến xay cà fe hạt người ta đã cho 1 ty nước mắm vào rồi. Đấy là bi quyết của mỗi hãng cà fe em kg rõ lắm. Nhưng em toàn pha theo cách này thôi. trước khi pha lấy nước nóng tráng qua fin sau đó cho cafe vào tỷ lệ ghi trên bao bì ý , mà nhà em hay uống đậm nên em thường cho nhiều bột sau đó cho thêm một tý nước sôi để khoảng 1 phút cho bột nở ra , rồi mới cho nhiều nước vào để lọc.... nói chung em pha như thế mà papa em khen ngon đấy. Còn vụ nước mắm cho vào fin khi lọc em chưa nghe , để em về tìm hiểu đã.
Tuyết Mai
Trả lời 16 năm trước
- Trước tiên bạn hãy trang phin cafe qua nước nóng - Sau đó bạn cho cafe vào phin( nếu muốn uống đặc thì bạn cho khoảng 4 thìa cafe) - Sau đó bạn cho một ít nước nóng vào và để khoảng 1 phút để cho cafe nở ra - Cuối cùng là bạn cho nước gần đầy phin và ngồi đợi. Bạn sẽ có một phin cafe tuyệt vời. Chúc bạn ngon miệng[:D][:D][@};-][@};-][@};-]
ducthang
Trả lời 14 năm trước
bạn cứ đổ 200 gram cafe ra phin.chế 400 gram nước.đợi trong vòng 5 phút, rồi chạy ù ra quán mua ngay một li cafe 15k.thạt tuyệt