Nguyên nhân khi uống trà xanh bị khô nứt môi?

Minh bình thường thì ko bị nức môi. Nhưng hễ uống trà xanh vào là bị vàng môi và nức. Ai biết nguyên nhân và cách trị chỉ giúp mình với !!!

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Vậy là bạn ko hợp với trà xanh rùi, chứ bình thường xa xanh rất tốt mà

xin chia sẻ những kinh nghiệm mà tôi tìm hiểu được về việc điều trị khô môi do thời tiết nóng gây ra.

  1. Uống thật nhiều nước (ít nhất là 2 lít nước/ ngày). Song phải hạn chế thức uống có gaz, rượu bia và không nên hút thuốc lá.
  2. Sử dụng son môi dưỡng ẩm hoặc dùng vaseline hay mật ong bôi lên miệng (thường bôi vào buổi tối).
  3. Dùng những loại canh có tính mát như mồng tơi, bồ ngót, đọt nhãn lồng…
  4. Ăn nhiều trái cây, rau củ như đu đủ, chuối già chín, cà chua, đậu nành, đậu xanh, đậu đen… để bổ sung vitamin A, B và chất sắt.
  5. không nên liếm môi thường xuyên vì ngay thời điểm bạn liếm môi thì tạo cảm giác môi bớt khô nhưng sau đó khi nước bọt bay hơi thì tình trạng khô môi lại càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu áp dụng tất cả các biện pháp trên mà môi bạn vẫn không khá hơn thì tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán kĩ hơn. Vì ngoài môi khô do nhiệt thì còn một số nguyên nhân khác như do nấm, do sử dụng son môi, nước súc miệng, kem đánh răng không phù hợp…

ngoc thanh
Trả lời 11 năm trước

tks bạn nha! ngày mình uống cả 2 lít trà, h uống thêm 2 lít nước. :L