Cách làm bánh cam cuộn thơm ngọt ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn đã bao giờ thử làm món bánh cam cuộn chưa? Nếu chưa hãy thực hiện theo công thức sau nhé!

1.Thành phần (làm 12 cái)

-1 gói nấm men (bột nở)

-1 ½ cốc đường

-½ cốc nước ấm

-2 quả trứng

-½ cốc sữa ấm

-¼ cốc bơ mềm

-¼ thìa muối

-4-5 cốc bột bánh

-½ quả cam

-1 muỗng cà phê nước cam

Thơm ngọt bánh cam cuộn, Bếp Eva, Tu lam banh, lam banh ngon, banh ngon, bánh cam cuộn, lam banh cam

2.Cách làm

-Cho 1 muỗng canh đường trắng, 1 gói nấm men và ½ chén nước ấm vào trộn đều. Để hỗn hợp trong vòng 5 phút để chúng nở ra.

Thơm ngọt bánh cam cuộn, Bếp Eva, Tu lam banh, lam banh ngon, banh ngon, bánh cam cuộn, lam banh cam

-Chuẩn bị 1 bát lớn hoặc máy trộn, cho đường, ½ chén bơ vào làm mềm và trộn đều. Thêm trứng vào đánh nhuyễn. Cho muối, nước cam, vỏ cam và ½ chén sữa ấm vào tiếp tục trộn để hỗn hợp nhanh chóng được kết hợp.

Từ từ cho 1 chén bột mì vào, chú ý tới lượng bột của bạn để tránh bột quá đặc hoặc khô hay nhão. Dùng tay để nhào bột, có thể thêm bớt bột nếu thấy cần thiết.

Thơm ngọt bánh cam cuộn, Bếp Eva, Tu lam banh, lam banh ngon, banh ngon, bánh cam cuộn, lam banh cam

-Viên bột thành quả bóng mịn, tráng chúng qua một bát mỡ và bọc lại bằng bao nhựa và để ở nhiệt độ ấm để bột có thể nở ra hoặc tăng gấp đôi kích thước.

Chuẩn bị thành phần thêm vào bánh:

-1/ 2 chén nước cam

-¼ cốc bơ

-½ cốc đường

Cho tất cả các thành phần thêm vào trên vào trong bát nhỏ, cho chúng vào lò vi sóng để bơ tan chảy ra, khuấy đều để chúng được kết hợp. Đặt sang bên.

Chuẩn bị khung nướng bánh hình chữ nhật.

Thơm ngọt bánh cam cuộn, Bếp Eva, Tu lam banh, lam banh ngon, banh ngon, bánh cam cuộn, lam banh cam

Khi bột được tăng gấp đôi về kích thước chuyển chúng đến tấm phẳng để chuẩn bị làm bánh. Lăn dẹt chỗ bột đã làm, thật mỏng. Nhớ là nên rắc một ít bột trên tấm phẳng làm bánh để chống dính.

Bôi nhẹ lên bột bánh một ít gia vị thêm vào đã chế biến ở trên. Lăn để cuộn bột lại từ đầu này đến đầu kia giống như khi cuộn trứng rán. Dùng dao răng cưa cắt thành 12 miếng bánh. Đặt chúng trong khay nướng đã chuẩn bị.

Thơm ngọt bánh cam cuộn, Bếp Eva, Tu lam banh, lam banh ngon, banh ngon, bánh cam cuộn, lam banh cam

Nướng trong lò 350 độ cho khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi các cạnh của bánh bắt đầu chuyển màu vàng.

Tạo lớp vỏ cho bánh:

-1 cốc đường

-2-3 thìa nước cam

-Thêm vỏ cam (tùy chọn)

Thơm ngọt bánh cam cuộn, Bếp Eva, Tu lam banh, lam banh ngon, banh ngon, bánh cam cuộn, lam banh cam

Trộn bột với đường, 1 thìa nước cam (có thể có hoặc không). Bôi nhẹ chúng lên trên từng chiếc bánh để thêm phần hấp dẫn.

Thơm ngọt bánh cam cuộn, Bếp Eva, Tu lam banh, lam banh ngon, banh ngon, bánh cam cuộn, lam banh cam

Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngon lành món bánh cam cuộn này rồi.

Thơm ngọt bánh cam cuộn, Bếp Eva, Tu lam banh, lam banh ngon, banh ngon, bánh cam cuộn, lam banh cam

Nếu chưa thích ăn ngay, bạn có thể bảo quản lại và trước khi ăn, nhớ hâm lại một chút, bánh sẽ ngon và thơm hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!