Cách làm bánh quẩy ngon và xốp?

em xin các cụ các mợ chỉ giáo tí ạ

tình hình rất căng

em muốn làm tỉ quẩy (quẩi ăn cháo đấy ạ ) em muốn làm nó xốp nhưng ko đc khó quá chẳng biết làm thế nào em đã trộn bột khai rồi mà bánh không xốp các cụ nao bít tí nao thì chỉ giáo cho em cụ,mợ nhá

xin chân thành cảm ơn cụ với mợ ạ

hihihi

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

VẬT LIỆU

400 gr bột mì
nước 230gr
Bột khai (bột nổi) 1/3 muỗng café
Muối 1/2 muỗng cafe
50 gr bột cái (bột đã lên men)

CÁCH LÀM

Bột cái

Bột mì một chén , bột khai một chút nhồi đều với nước thành cục mềm , ủ một đêm 12 tiếng . Có thể để dành bột cái nếu làm bánh thường .

Bột bánh

Cho nước vào thau , muối , bột khai , bột cái hoà tan . Bột mì để thành ngọn núi , làm một lỗ hõm ở giữa , đổ dung dịch nước đã trộn ở trên vào từ từ nhồi đều kỹ mạnh tay . Đậy bột lại ủ thêm một tiếng .

Khi bột nổi đẹp , nhẹ tay lấy bột ra . Để cục bột lên bàn . Giai đoạn này luôn phải thật nhẹ tay dùng dao thật sắt để cắt bột . Cắt 2 miếng bột khoảng 2cm bề ngang 10 cm bề dài, dầy 1 cm , chồng lên nhau , lấy sống dao dằn một đường ở giữa .

Chảo dầu phải thật nóng thả bánh vào và trở qua lại nhiều lâ`n bánh nổi vàng lấy ra .