Cách làm món chè ngô như thế nào vậy, các bác giúp em với?

Trả lời 15 năm trước
Nguyên liệu: - 20 trái bắp non - 300 gr dừa khô - 100 gr nếp - 10 cọng lá dứa - 1 muỗng cà phê muối Chè bắp Cách làm: - Bắp rửa sạch, bào mỏng cho tới cùi, giã nhỏ một nửa- Nếp ngâm cho nở mềm khoảng 2 giờ - Dừa khô vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 lít nước dão - Lá dứa cắt khúc, rửa sạch rồi bóp lại - Nấu sôi nước dão dừa với muối - Trút nếp vô nấu nhừ, trút bắp vào trộn đều, nấu cho tới khi bắp chín thì dừa cũng vừa cạn. Cho đường và lá dứa vào cho tới khi bắp và nếp thấm đường ngọt. Chế nước cốt dừa vào, trộn rồi nhắc khỏi bếp - Múc chè bắp ra từng chén - Có thể chan nước cốt dừa thắng riêng lên trên
Kim
Trả lời 15 năm trước
Giới thiệu bạn thêm một cách nấu chè bắp ( ngô ) trong " Món ăn Việt Nam" nhá ! Nguyên liệu : - Bắp non : 1kg - Bột đao : 10g - Đường trắng : 500g - Nước hoa bưởi ( hoặc va-ni ) : 5cc. Cách làm : - Lựa loại bắp còn sữa, dùng dao mỏng lưỡi và bén sén bắp thật mỏng sát gần đến cùi, chừa mày bắp lại.Bỏ cùi bắp vào nồi đổ nhiều nước ( lượng nước đủ nấu chè ) đem nấu kĩ để lấy nước ngọt. Lọc nước luộc cùi bắp sang nồi khác, bỏ bắp đã sát vào nấu, vừa nấu vừa khuấy cho khỏi bén nồi. Khi bắp sôi đều mới cho đường vào để sôi lại, hòa bột đao với nước rót vào khuấy đều, bột chín trong là được. Bắc ra để gần nguội mới cho nước hoa bưởi. Múc chè vào chén để nguội mới ăn. Chú dẫn : Cũng có thể tẻ bắp lấy hạt, giã nhỏ lọc lấy bột rồi mới nấu.