Cách làm món cá trê kho tộ như thế nào?

Hihi. Nhân dịp sinh nhật mẹ em, em muốn mình nấu ăn cho cả nhà, mọi người ơi cho em hỏi là cách làm món cá trê kho tộ như thế nào? Mọi người chỉ em với ạ. Em cảm ơn ạ!!!

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 4 năm trước

Bạn tham khảo cách nấu món ăn này nhé:

-Nguyên Liệu

3 con (500-600 gr) cá trê vàng

2 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cafe bột nêm (hay 1/4 muỗng cafe bột ngọt)

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe tỏi + hành phi

chút tiêu

2 muỗng canh dầu ăn

2 gốc hành lá

-Các bước

+Nấu nước nóng làm cá thật sạch cắt khúc.

+Đập dập băm nhuyễn hành lá ướp với các loại gia vị ở trên (trừ tiêu để nêm sau) vào ơ cá khoảng 15 phút

+Bắc tộ lên bếp cho dầu ăn nóng đổ chút xíu đường thắng nước màu vừa vàng là đổ cá vô cho săn đều thấm gia vị kẹo lại thì cho vô chén nước nóng cho sôi đều rồi giảm lửa liu riu cho đến khi cạn nước ! Tắt bếp rắc hành lá và tiêu lên trên.

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

À, hay là bạn đọc bài viết này đi, cũng có đề cập đến vấn đề tương tự của bạn kìa

https://vatgia.com/hoidap/4162/15075/cach-lam-ca-tre-sao-cho-duoc-sach-het-nhot-va-lay-mau-tanh.html