Cách làm mì tươi ?

Các mẹ đảm đang ơi, tình hình là mấy nhóc nhà mình rất thích ăn mì. Nhưng thời buổi này mua mì chỉ sợ có chất bảo quản, rồi màu, hàn the... nên mẹ cháu định tự làm mì cho chúng ăn (không phải mì sợi kéo đâu ạ, mẹ cháu biết sức mình ko làm nổi món ấy đâu). Mẹ nào cao thủ xin chỉ giáo công thức & cách làm nhé. Theo webtretho
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mỗi lần làm mì tươi, em chỉ làm đủ cho 1 bữa. Đây, tặng bác nhé: -150g bột mỳ đa dụng - 2 trứng gà - 1 nhúm muối - 20ml nước - 10ml dầu olive, hoặc dầu ăn nào bác có sẵn Đánh trứng, muối, nước và dầu ăn đủ để tan và hòa đều. Bột mỳ rây qua rây, sau đó cho vào 1 cái tô nhỏ. Khoét lỗ ở giữa bột, đổ hỗn hợp trứng vào, nhào cho đến khi không dính tay. Nhồi bột (như nhồi bánh mỳ) đến khi bột kéo màng mỏng ra khó đứt. Để bột nghỉ khoảng 1h. Dùng cái cán bột cán bột thật mỏng. Sử dụng nhiều bột áo cho khỏi dính. Để miếng bột nghỉ khoảng 30 phút, không đậy (cho mặt bột se lại) Cuộn tròn miếng bột lại. Dùng dao thái sợi. Sử dụng như mì tươi bác mua ngoài chợ. Nấu khoảng 3-5 phút là mềm. Theo webtretho