Món cháo táo đỏ, các mẹ giúp tôi với ?

Các mẹ ơi, tôi thấy nói là món cháo táo đỏ ăn rất tốt, nhưng tôi không biết : 1. Cách nấu thế nào 2. Táo đỏ là loại táo nào, có phải là quả táo to vẫn bán nhiều ở chợ không Có mẹ nào biết giúp mẹ cháu với Theo webtretho
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ đây chắc là một món cháo của người Hoa rồi vì VN mình chẳng có cháo này Táo đỏ ở đây là một loại quả khô giống y như Táo Tàu ấy, chỉ có điều táo tàu thì màu đen, da ngoài sần sì nhăn nheo nhiều, còn táo đỏ thì màu đỏ, da bên ngoài láng hơn, ăn thì vị ngọt và nhẹ mùi hơn táo tàu. Lúc đầu mình cứ tưởng hai loại này là một, sau nghiên cứu món Tàu nhiều mới biết nó khác nhau. Bạn có thể mua ở các cửa hàng đồ khô hay các tiệm thuốc Bắc ấy. Đây cũng là một trong những vị thuốc Bắc mà người Hoa rất hay dùng để nấu ăn. Cháo của người Hoa thì có vô số loại, ngoài các chất đạm dùng để nấu cháo như tôm, thịt, cá thì người ta rất hay nấu cháo chay với các vị thuốc Bắc này như táo đỏ, kỷ tử, .... và vô số các loại nữa, ăn rất ngon và bổ. Mình thấy thì cháo rất dễ nấu, chỉ cần nấu cháo trắng như bình thường rồi thích gì thì cho vào nấu chung. Bạn hỏi thử xem cháo táo đỏ này ngoài táo đỏ ra thì còn gồm những gì nữa, có thành phần rồi thì cứ thế mà nấu thôi. Đó là ý kiến của mình, ngoài ra các mẹ khác đã ai ăn món này rồi thì đóng góp thêm nhé. Theo webtretho