Cách làm món Nấm nhồi thịt chiên giòn?

zero
Trả lời 14 năm trước
+ Nguyên liệu - Làm nhân: 24 cái nấm trắng (đừng lớn qúa, mà cũng đừng nhỏ quá) 300g thịt heo xay 3 cây hành lá, bằm nhỏ 1/2 quả ớt chuông(xanh, đỏ, vàng đều được), bằm nhỏ 1 cọng cần tây, bằm nhỏ 1 thìa bột bắp (bột ngô) 1 miếng gừng nhỏ, bằm nhuyễn 1 thìa nước tương 1/2 thìa hoisin sauce, lọ này có thể mua ở siêu thị 1 tròng trắng trứng - Bột nhúng: 1/2 chén bột bắp (bột ngô) 1/2 chén bột mỳ đa dụng 1 1/2 thìa bột nở 3/4 thìa muối 2/3 chén nước + Cách làm Trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân (trừ nấm) cho đều. Bẻ cái cuống nấm bỏ đi hay bằm nhỏ trộn chung vào thịt cũng được. Nhồi thịt vào nấm, ấn chặt tay 1 chút cho thịt bám chắc vào nấm. Bỏ 2 thứ bột ngô và bột mỳ, bột nổi, muối, nước vào tô trộn đều, hơi sền sệt là được 1/2 chén bột mỳ đa dụng cho ra đĩa. Lăn nấm đã dồn thịt vào bột mỳ khô này, sau đó nhúng vào tô bột đã pha sẵn, bỏ vào chảo dầu nóng chiên cho chín vàng là được. Theo Bưởi
ha
Trả lời 11 năm trước
- 200 - 300gr nấm đông cô (hoặc nấm hương tươi)
- 200gr thịt nạc xay
- 1quả trứng gà
- Bột chiên giòn và bột chiên xù
- Hạt nêm
-12gr bột bắp

Chúng mình nên chọn những cây nấm lớn thì sẽ dễ làm và cũng đẹp hơn đó!

Đến phần hành động này: >:D<

Bước 1:

- Ướp thịt với bột bắp và10gr hạt nêm. Sau đó,trộn đềurồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm nhé!

Bước 2:

- Rửa sạch nấm rồi cắt bỏ phầnchân. Các bạn nên khoét sâu phần chân nấm một chút để có thể nhồithịt cho dễ hơn nha!

Bước 3:

- Đánh tan trứng gà ra nè.

Bước 4:

- Lấy từng thìa thịt vừa phải vànhồi vào mũ nấm chotới khi hết chỗ thịt và nấm.

Bước 5:
- Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù vào 2 bát riêng nha!

Bước 6:

- Lăn từng "chú" nấm qua bột chiên giòn trước tiên nè!

Bước 7:

- Tiếp theo là nhúng vào trứng gà đánh tan cho nấm được ướt đều nghen!

Bước 8:

- Tiếp theo, lăn nấm qua bột chiên xù. Tương tự, bạn làm lặp lại các bước cho tới khi hết chỗ nấm nhé!

Bước 9:

- Chiên nấm vàng đều hai mặt cho tới khi chín rồi để ra giấy thấm dầu trước khi bày vào đĩa.
Vậy là món nấm nhồi thịt chiên giòn thơm nức mũi đã hoàn thành rồi!

Không chỉ thơm ngon thôi đâu nhé, trong nấm đông cô có chứa chất polysaccharide có phân tử lượng cao (HNWP) giúp làm cải thiện hệ miễn dịch cho bà và mẹ nữa đó!
Ngoài ra, nấmđông côcó các công dụng khác như:Làm hạ huyết áp,ngăn ngừa hình thành cục máu làm nghẽn tắc mạch, giảm cholesterol, giảm béo, chữa viêm khớp, giảm albumin niệu, làm tăng interferon trong cơ thể, phòng ngừa suy lão, phòng trị chứng ung thư, chữa chứng tàn nhang rất tốt.

Vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì thịt mềm và ngọt!

Hy vọng món ăn này sẽ mang lại những bữa cơm ngon miệng cho bạn và gia đình trong dịp 8/3 năm nay nha!