Hỏi nguyên liệu và cách làm bánh Amaretti – bánh quy nhân hạnh nhân?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu: (khoảng 25-30 cái)
- 250g bột hạnh nhân (mình xay hạt hạnh nhân ra thành bột, nếu dùng hạnh nhân đã được tẩy trắng vỏ thì bánh sẽ có màu vàng nâu sáng hơn)
- 130g đường trắng
- 2 lòng trắng trứng
- 1/2 tbs vanilla
- Khoảng 25-30 hạt hạnh nhân
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 160 độ C. Lót giấy nướng bánh cho khay nướng cookies.
- Cho bột hạnh nhân, đường, lòng trắng và vanilla vào chung một bát to. Dùng thìa/spatula gỗ để trộn cho quện đều.
- Lấy từng 1-2 thìa nhỏ hỗn hợp để nặn thành quả bóng nhỏ, để lên khay và ấn hạt almond vào chính giữa.
- Nướng 15-18 phút đến khi thấy bên ngoài bánh trở nên cứng. Bỏ ra cho bánh nguội trên khay nướng rồi chuyển ra giá cho nguội hẳn.