Có ai biết cách làm món "Miến xào cua" không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Món ăn bổ dưỡng và thơm ngon này sẽ đem lại hương vị tuyệt hảo cho bữa ăn của gia đình bạn. Hãy thay đổi khẩu vị cho ngày đầu tuần với độc giả Thu Minh.

Nguyên liệu

- Thịt cua bể: 200 g

- Thịt ba chỉ: 50 g

- Miến: 50 g

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, rau mùi

Ảnh:

Ảnh: Recipes4viet.com

Cách làm

Bước 1: Cua luộc chín, gỡ lấy thịt.

- Thịt ba chỉ thái nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ.

- Miến ngâm nước nóng, cắt khúc ngắn khoảng 5-7cm.

- Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

Bước 2: Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho cua vào xào qua, múc ra để riêng.

- Cho tiếp mỡ vào, đun nóng già, cho mộc nhĩ, nấm hương, miến, thịt ba chỉ, nước mắm và đảo đều. Khi gần được, cho cua vào, đảo đều, thêm hạt tiêu. Bắc ra, rắc mùi lên.

(Theo ngoisao)

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Miến xào cua bể đổi món cho cả nhà cuối tuần, chế biến nhanh lại dễ ăn, chỉ với món này thôi bạn đã có cả một bữa tiệc nhỏ với bạn bè và người thân rồi.

Nguyên liệu
• 100 gr miến đậu xanh, ngâm mềm với nước ấm
• 100 gr thịt cua
• 1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng
• 1 cái nấm mèo lớn, ngâm nở, cắt sợi
• 3 nhánh hành lá, cắt khúc
• 3 tép tỏi lột, bằm nhuyễn
• 1 trứng gà, khuấy tan
Gia vị

• 1,5 muỗng cà phêhạt nêm
• Tiêu xay: cho vừa
• 2 muỗng canh dầu ăn
• 1/2 chén nước lọc
• 1 muỗng cà phê rượu trắng
Nước chấm
• 1 chén nước mắm chua ngọt

Thực hiện
1. Trứng gà chiên mỏng, cắt sợi.
2. Thịt cua luộc sơ với ít rượu, vớt ra để ráo nước.
3. Xào tỏi bằm cho thơm, thêm hành tây, hành lá, nấm mèo, thịt cua vào đảo đều.
4. Cho tiếp nước lọc và hạt nem, tiêu xay cho vừa ăn.
5. Thêm miến đậu xanh vào xào đều đến khi hỗn hợp miến đậu xanh ráo nước là được.
6. Múc miến xào cua vào đĩa, để trứng gà lên trên, rồi dùng nóng.
Lưu ý:
• Để thịt cua đỡ bị tanh khi ăn: Luộc sơ thịt cua với ít rượu trước khi xào.
• Để miến khi xào không bị dính với nhau: Ngâm sơ miến với nước ấm, không luộc.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Miến xào cua muốn ngon phải dùng miến dong (sợi miến thô, mầu xám nhạt hay mầu hơi nâu vàng, làm từ bột củ riềng, gói thành từng bó có bán tại các hàng đồ khô trong chợ) hay miến đậu xanh hiệu con rồng của Trung Quốc (mầu trắng tinh, sợi nhỏ, gói thành từng bó nhỏ hay đóng trong gói, có nhãn hiệu vẽ hình con rồng).

Sở dĩ phải dùngmột trong hailoại miến này vì sau khi xào miến sẽ không bị gãy nát và vẫn còn dai .

Nguyên liệu:

-200g miến.
-200g thịt cua.
-50g gạch cua ( có bán sẵn tại quầy thịt cua trong các chợ).
-300g giá sống.
-50g cà rốt.
-1 củ hành tây.
-Gia vị: tỏi băm, hành lá, nứơc mắm, muối, chút đường, dầu ăn, tiêu

Thực hiện:

Miến ngâm với nước lạnh, khoảng 30 phút, vớt ra để ráo, dùng kéo cắt thành từng khúc.
Đặt chảo lên bếp, xào tỏi thật thơm, cho thịt cua và gạch cua vào , nêm gia vị (trừ tiêu), xào khô, xúc ra dĩa.

Cho thêm dầu vào chảo, xào miến thật nhỏ lửa, cho thêm một chút nứơc lạnh (nếu có nứơc dùng càng ngon). Nêmchút nứơc mắm, muối . Xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu mềm, cho giá và cà rốt vào đảo, khoảng 2 phút là được .

Cho thịt cua và gạch cua đã xào vào đảo đều, thêm hành lá, hành tây thái mỏng trộn đều.
Cho miến ra dĩa, rắc tiêu, ngò, dùng nóng. Dọn kèm nứơc mắm pha chua ngot
Miến xào ngon khi dĩa miến ráo, không có mùi tanh, giá và cà rốt còn đang giòn .

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

I-Nguyên liệu

- 2 lọn miến dong
- 100g thịt nạc cua
- 1/2 củ cà rốt
- 6 cọng hành lá
- Gừng, 1 củ hành tây
- 1 thìa cà phê bột nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- Dầu ăn, tiêu, rau mùi

II-Thực hiện

Ngâm nở miến, trụng sơ. Gọt vỏ cà rốt, gừng, hành tây, thái sợi nhỏ.

Rửa hành lá tước sợi. Cho dầu vào thố đất, đun nóng. Phi thơm tỏi, cho gừng, hành tây, cà rốt vào xào nhanh tay. Tiếp đến cho thịt cua vào đảo sơ, cho miến vào, nêm bột nêm, nước mắm vừa ăn. Đậy nắp, đun thêm khoảng 2' bắc xuống

III-Thưởng thức

Rắc rau mùi, tiêu lên miến, dùng nóng, món này chấm kèm nước tương hay nước mắm ớt.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Cuối tuần ngày nghỉ, rảnh hơn mọi khi bạn hãy bắt tay làm miến xào cua bể đổi bữa cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu :

Cua gạch

Miến

Giá đỗ

Dưa chuột ( để làm dưa góp ăn kèm)

Hành tây, nấm hương, hành khô, rau thơm, mùi, hành và rau răm.
Miến xào cua bể - Tin180.com (Ảnh 1)

Cách làm:

Miến xào cua bể - Tin180.com (Ảnh 2)

Cua mua về, nếu chưa chế biến ngay bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, cua sẽ ngủ mà không chết đâu. Trước khi chế biến, bạn dùng kéo chọc 2 mắt cua rồi đợi 1 chút, làm như thế cua sẽ không cắp được bạn và lúc luộc hoặc hấp cua sẽ không bị rụng càng ra.

Miến xào cua bể - Tin180.com (Ảnh 3)

Dùng bàn chải nhỏ, cọ sạch càng cua và yếm cua. Cho vào nồi luộc hoặc hấp, bạn nhớ giữ lại nước nhé, lúc xào miến sẽ dùng đến.

Miến xào cua bể - Tin180.com (Ảnh 4)

Cua chín, gỡ thịt cua ra để riêng.

Miến xào cua bể - Tin180.com (Ảnh 5)

Nấm hương rửa qua nước rồi ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, thái chỉ. Nước ngâm nấm bạn chắt bỏ cặn rồi giữ lại nhé.

Phi thơm hành khô, cho bát thịt cua và nấm đã thái chỉ vào xào. Đổ ra. Cho tiếp miến vào xào, vì miến nở rất nhanh nên để miến chín mềm bạn cho nước luộc cua, nếu thiếu cho thêm nước ngâm nấm cho thơm.
Sau đó cho tiếp hành tây thái nhỏ và giá đỗ vào xào. Hành và giá chín đổ bát thịt cua đã xào cùng nấm vào đảo đều. Rắc hành và rau răm thái nhỏ, đảo đều, tắt bếp, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Miến xào cua bể - Tin180.com (Ảnh 6)

Khi ăn có thể ăn kèm rau thơm, mùi và dưa chuột đã ngâm dấm đường cho ngon thêm.

Món này tuy mất công một tí nhưng mà ngon tuyệt đấy.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Miến xào cua bể

Một chút trứng gà cho món miến xào giúp món ăn không bị khô mà còn thơm và thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:500 g thịt cua bể, một củ hành tây, một củ cà rốt, 300 g miến khô, 2 quả trứng gà, một muỗng canh hành khô phi vàng, hành, rau răm, xắt ngắn, dầu ăn, hạt nêm, n­ước mắm, tiêu, đư­ờng.

Cách làm:

- Miến ngâm nư­ớc lạnh cho mềm, vớt ra, để ráo, xắt ngắn. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng. Đập trứng gà ra tô, đánh bông.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thịt cua vào xào, nêm nư­ớc mắm, đường vừa miệng, xào săn, rắc tiêu, cho ra đĩa.

- Thêm dầu ăn vào chảo, cho miến vào xào, vừa đảo vừa từ từ rót trứng vào sao cho trứng quyện đều vào miến, cho cà rốt, hành tây, hạt nêm vừa miệng vào xào săn. Trư­ớc khi tắt bếp cho thịt cua trở lại, rắc hành, rau răm, bày ra đĩa. Ăn kèm với nước t­ương.