Công thức chế biến món "Thịt bò hầm khoai tây" ???

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước

Thịt bò hầm khoai tây

Thịt bò hầm khoai tây là món ăn thân thuộc và rất dễ làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn món ăn này ngon hơn, bò phải mềm, không dai, khoai chín bở ngấm đều và bí quyết mà độc giả Minh Hường muốn chia sẻ chính là việc cho cà rốt để hương vị thêm đậm đà, thơm ngon.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 300 gam
- Khoai tây: 1kg
- Cà chua: 200 gam
- 2 củ cà rốt to vừa
- Hạt tiêu, hành khô, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính.

Ảnh: socola.vn

Ảnh: Socola.vn

Cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm.

- Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.

- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối vừa ăn, để cho ngấm.

- Khi cà chua chín kỹ, chuyển tất cả sang xoong, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm ỉ cho thịt mềm.

- Cho tiếp khoai tây, cà rốt, đun cho khoai chín bở, cho mì chính. Múc ra bát, rắc hạt tiêu vào.

(Theo ngoisao)

Ngô Minh Thảo
Trả lời 13 năm trước

Đây là món thịt bò hầm khoai tây mà mình hay làm:

_ Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó ướp với hạt nêm, muối, ngũ vị hương, có thể cho thêm một ít sa tế nếu muốn ăn cay.

_ Khoai tây (hoặc có thể dùng khoai tím, cà rốt, bí đỏ) gọt vỏ, rửa sạch, khi rửa nhớ sóc chung với một ít muối để khoai không bị đen.

_ Bác nồi lên cho vào một chút dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào. Khi thấy thịt bò đã săn thì chêm nước vào. Ban đầu đun lửa to đến sôi thì vặn nhỏ lửa ninh thịt bò trong khoảng 20 phút rồi cho khoai vào nồi. Có thể chêm thêm nước và nêm cho vừa ăn rồi đun đến khi khoai chín nhừ. Cho thêm ít hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Chúc bạn có thêm một món ngon!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Khoai tây hầm thịt bò là món đơn giản, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có nồi áp suất. Nhất là tiết trời thu man mát thì canh bò hầm là rất thích hợp.

Nguyên liệu:

Cà chua 2 quả

Khoai tây 3 củ

Thịt bò 350g

Cà rốt 1 củ

Gừng

Rau mùi

Hạt nêm

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.

Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.

Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.

Tiếp đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút.

Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ.

Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Bạn nên chần thịt trước khi hầm để nước được trong và thịt hết mùi gây

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bò mềm, không dai, khoa tây chín bở ngấm đều. Đây là món ăn bồi bổ cho cơ thể rất tốt

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 500gr
- Khoai tây: 1kg
- Cà chua: 200gr
- Hạt tiêu: 2gr
- Hành, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính.

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày tùy ý.

- Cà chua cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.

- Hành tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.

- Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối vừa ăn, để cho ngấm. Khi cà chua chín kỹ, cho tất cả vào nồi, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm ỉ cho thịt chín nhừ.
Cho tiếp khoai tây, đun cho khoai chín bở, cho mì chính, múc ra bát, rắc hạt tiêu vào, ăn nóng.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Các món hầm khoai tây khá dễ tính. Thay vì thịt bò có thể dùng thịt gà, xương gà, sườn heo cũng đều rất ngon. Nhớ đừng quên rau mùi hoặc mùi tàu, 2 loại rau gia vị luôn tạo mùi thơm đặc biệt hấp dẫn cho những món canh hầm quen thuộc và đơn giản này .

Bò hầm khoai tây cà rốt

Canh bò hầm khoai tây cà rốt thường ngon tuyệt trong những ngày trời lạnh. Nếu ngoài trời đang mưa nữa thì mình chỉ thích được ở nhà, ngồi chờ nồi canh hầm và đến bữa thì trên mâm cơm là bát canh thơm ngon tỏa khói nghi ngút.

Những ngày mùa đông thì nhà mình hay ăn món canh khoai tây hầm. Bữa nay nấu lại món này, mình lại nhớ hồi đi exchange, có mỗi một mình, đến bữa nấu một xíu cơm không bõ công rửa nồi, vì thế mình hay làm một nồi canh hầm khoai tây thật to, đến bữa thì múc ra một bát rồi cho vào lò vi sóng cho nóng lên, trong bụng nghĩ: khoai tây với người phương Tây cũng không khác gì gạo với người châu Á . Đó là bữa ăn thường xuyên của minh trong suốt mấy tháng chỉ có mùa đông. Bát canh hầm khoai tây hồi đó của mình còn hay có củ cải đỏ, củ cải đường, ăn rất là ngọt, thơm, canh đôi khi còn có màu hơi hồng hồng từ vỏ của củ cải đường ra nữa.

Bò hầm khoai tây cà rốt