Help me...about whipping cream???

Tại sao trong các công thức làm bánh hay làm kem, đôi khi người ta dùng Whipping cream bằng gr nhưng có những công thức khác lại dùng đơn vị là ml????
Help me...Thanks for every body!!!

pq
Trả lời 12 năm trước

Thực ra nó cũng gần tương đương nhau, về mặt vật lý thì khối lượng riêng của nước nguyên chất 1ml = 1g, với kem liquide hoặc các chất lỏng khác thì nó có sai số 1 chút tức là 1ml nặng hơn 1g nhưng không đáng kể.
Vì vậy trong nấu ăn thì vẫn có thể dùng g thay cho ml được. Mình khi làm bánh ở khách sạn thì vẫn chỉ dùng 1 cái cân điện tử để cân đong đo đếm tất cả các thứ, kể cả chất lỏng như kem hay sữa chứ ít khi dùng cốc đo vạch.
Vì vậy nếu trong công thức mà ghi 500 ml sữa thì bạn cứ đong đúng 500g sữa cũng không có vấn đề gì, kể cả kem lỏng cũng thế.