Cách làm món chân gà nhúng kem cay ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn đã từng làm qua món này chưa? Đây là món ăn rất đặc biệt và hấp dẫn, phù hợp với không khí ngày cuối tuần.

1.Nguyên liệu

-8 đùi gà

-1 củ hành tây

-2 thìa ớt đỏ

-5 cốc nước luộc gà

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

-4 thìa dầu thực vật

-4 thìa bột

-3 thìa sữa chua

-½ cốc kem

-Muối

2.Chế biến

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

-Hành tây bóc vỏ, cắt thành hai nửa sau đó cắt nhỏ theo chiều ngang nhỏ.

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

-Đổ 4 muỗng canh dầu thực vật vào một chảo vừa, đun nóng dầu sau đó cho hành vào đảo nhanh tay đến khi hành vàng.

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

-Thêm 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ vào đảo đều. Khuấy bột ớt trong vòng 30 giây.

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

-Lột da ở đùi gà, đặt vào nồi sau đó đổ nước dùng gà vào. Khuấy nhẹ nhàng, đậy nắp và đun sôi. Quá trình này sẽ mất khoảng 45-55 phút.

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

-Khi đã đủ thời gian, kiểm tra chân gà xem đã chín mềm chưa. Nếu chưa chín thì có thể đun tiếp. Nếu chín rồi, bỏ chân gà vào bát hoặc đĩa.

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

Chuẩn bị hỗn hợp bột kem:

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

-Đổ hỗn hợp bột, kem và sữa chua vào nồi, đảo liên tục và cho hỗn hợp vào đun sôi. Đun trong vòng 3-5 phút để hỗn hợp được sánh đặc, nhớ là phải đảo liên tục.

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

-Cho muối vào hỗn hợp để đậm đà hơn. Nhúng đùi gà vào nồi nước xốt và bày ra đĩa.

Chân gà nhúng kem cay ngon bổ, Bếp Eva, Chân gà nhúng, chan ga, mon ngon de lam, mon ngon, thit ga, bep eva

Nếu thích, bạn có thể cho đùi gà vào nồi và đổ cả nước ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!