Cách nâu món canh khoai tây, sườn ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bát canh khoai tây, cà rốt với sườn sẽ làm cho bữa ăn của bạn ngon hơn hẳn. Cùng làm và thưởng thức nhé!

1.Nguyên liệu (4-6 phần ăn)

- 1-2 dải sườn tươi

-1 củ hành tây lớn

-1 quả cà chua

-1 củ cà rốt vừa

-1 quả ớt chuông xanh

-2 củ khoai tây to

Canh khoai tây, sườn cho bữa cơm ngon hơn, Bếp Eva, Canh khoai tay, canh ca rot, canh khoai tay suon, canh suon, canh ngon, mon ngon, bep eva

-Nước (có thể đun sôi để nguội)

-1 chén đậu xanh ngâm trước

-Muối

-½ muỗng cà phê hạt tiêu

-½ cà phê thì là

2.Chế biến

Canh khoai tây, sườn cho bữa cơm ngon hơn, Bếp Eva, Canh khoai tay, canh ca rot, canh khoai tay suon, canh suon, canh ngon, mon ngon, bep eva

Sườn rửa sạch, cho vào nồi lớn. Đổ 10 tách nước vào, đun sôi ở nhiệt độ trung bình.

Ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt ra một nồi khác.Khâu này coi như đã rửa sạch sườn.

Tiếp tục đổ khoảng 10 ly nước nữa vào, đun sôi (lượng nước tùy theo sở thích của bạn) ở nhiệt độ trung bình. Dùng muôi vớt bọt trong nồi cho sạch sườn. Tiếp tục đun ở nhiệt độ trung bình, dùng nắp đậy một nửa nồi và hầm ít nhất trong 2 giờ.

Canh khoai tây, sườn cho bữa cơm ngon hơn, Bếp Eva, Canh khoai tay, canh ca rot, canh khoai tay suon, canh suon, canh ngon, mon ngon, bep eva

Làm sạch rau, cắt chúng thành miếng phù hợp. Hành cắt vòng tròn, cà chua xắt lát, cà rốt cắt miếng tròn nhỏ hoặc miếng vuông. Ớt chuông xanh thái dài, khoai tây cắt nửa hoặc thành 4 phần nếu củ to.

Canh khoai tây, sườn cho bữa cơm ngon hơn, Bếp Eva, Canh khoai tay, canh ca rot, canh khoai tay suon, canh suon, canh ngon, mon ngon, bep eva

Mở nắp nồi, khi thịt chín, thêm hành tây vào, cho thì là, hạt tiêu và muối vào đảo đều. Nấu hành trong khoảng 15 phút và thêm cà chua. Nấu thêm 10-15 phút nữa là được.

Khi cà chua đã mềm, thêm khoai, cà rốt vào và nấu khoảng 20 phút để khoai mềm hơn là được.

Canh khoai tây, sườn cho bữa cơm ngon hơn, Bếp Eva, Canh khoai tay, canh ca rot, canh khoai tay suon, canh suon, canh ngon, mon ngon, bep eva

Múc canh ra bát, trang trí bằng rau mùi hoặc rau thơm tùy thích.

Canh khoai tây, sườn cho bữa cơm ngon hơn, Bếp Eva, Canh khoai tay, canh ca rot, canh khoai tay suon, canh suon, canh ngon, mon ngon, bep eva

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Những lúc thời tiết se lạnh, ta có món canh sườn lợn nấu khoai tây ăn với cơm, thật là hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Sườn lợn: 500 g
  • Khoai tây: ½ kg
  • Gừng, hành củ, hành lá, gia vị, dầu ăn, muối...

Cách làm:

  • Sườn lợn rửa sạch, chặt từng miếng khoảng 4 cm, chần qua nước sôi, để ráo nước. Tẩm gia vị khoảng 10 phút.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa qua nước muối loãng, thái miếng độ dày 0,5cm.
  • Bóc vỏ hành củ, dập nát. Gừng rửa sạch, bóc vỏ, dập nát. Rửa sạch hành lá, để ráo, cắt nhỏ.
  • Đun nóng dầu, cho hành củ đã dập vào dầu, phi thơm; cho gừng vào, đảo đều. Cho cà chua vào, đảo; sau đó cho sườn và khoa tây vào chảo, đảo đều. Cho tiếp gia vị vào chảo, đảo đều . Sau đó cho nước sôi vào.
  • Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. cho hành lá vào chảo và múc nguyên liệu ra bát to.
Nguyễn thu Hà
Trả lời 12 năm trước

nguyên liệu : sườn

khoai tây:

hành lá , rau thơm ,

sườn rửa sạch cho vao nồi nấu sơ qua rùi rủa lại

rùi bỏ lên nấu cho nhừ rùi cho khoai tây vài nấu chín vừa tới rùi cho rau và hành lá vào là đc

Ngo thi van anh
Trả lời 12 năm trước

Canh sườn nấu đậu

Món canh bổ dưỡng với sườn, thịt giăm bông, cà rốt và các loại đậu.

Nguyên liệu:

Dầu ăn

1 kg sườn thăn

Muối tiêu

Rau mùi

Lá quế

1 củ tỏi

Rau cần tây

1 củ hành tây

2 lát thịt lợn muối thái nhỏ

2 củ cà rốt thái nhỏ

300 gr đậu Hà Lan hoặc đỗ trắng, đỗ đen tùy bạn

1 thìa tỏi băm

1 chén dăm bông thái miếng

Cách làm

Đun nước sôi, chần sườn qua nước sôi.

Đổ nước chần đi và cho một chút xíu dầu ăn vào nồi đun nóng, cho sườn vào rán qua đến khi hơi vàng hai mặt.

Khi sườn chín tới thì cho sườn sang nồi khác rồi tiếp nước vào ninh. Cho gia vị để nước và thịt đậm đà.

Vặn to lửa để nước sôi.

Khi nước dùng sôi sẽ nổi nhiều bọt, bạn tiếp tục để to lửa và dùng thìa vớt hết bọt ra, làm như vậy nước dùng sẽ trong hơn.

Sau đó tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút. Cho vài lá quế vào đun cho có mùi thơm

Khi sườn chín mềm thì tắt bếp vớt sườn ra để nguội bớt rồi gỡ thịt bỏ xương

Chắt nước dùng để bỏ phần xương răm dưới đáy nồi

Đặt nồi trở lại bếp cho thịt lợn muối thái nhỏ vào đảo cho chảy mỡ ra

Tiếp tục đảo đến khi thịt lợn vàng giòn.

Sau đó cho cà rốt, hành tây vào xào cùng thịt muối, nêm chút gia vị cho ngấm.

Tiếp đến cho phần nước dùng và thịt sườn đã gỡ vào đun cùng các loại rau củ vừa xào.

Cho đậu vào luôn.

Vặn to lửa cho nồi canh sôi sau đó để lửa nhỏ bớt cho sôi âm ỉ độ 30 phút.

Thử xem đậu đã nhừ chưa, nếu chín rồi thì chuẩn bị cho thịt vào.

Phần thịt giăm bông đã thái bây giờ cho vào nồi, đun sôi thêm 10 phút nữa.

Cho rau mùi, cần tây vào và tắt bếp.