Cách làm kem chanh tuyết ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Một ly kem mát lạnh giữa những ngày tiết trời ấm áp sẽ giúp bạn sảng khoái và cân bằng được những bữa ăn ngày xuân nhiều chất đạm.

1. Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
- Đường trắng: 200gr
- Nước trắng: 200ml
- Sữa bột béo: 200gr
- Nước cốt chanh: 150gr
- Vani: 2 ống
- Vài trái anh đào đỏ

Cách làm kem chanh tuyết

2. Cách làm
Cho đường, nước, vani vào nồi khuấy đều, đun liu riu khoảng 15 phút cho đường tan hết và hơi sánh lại.

Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng gà. Đổ từ từ nước đường còn ấm vào, đánh thêm khoảng 5 phút, đổ ra tô cho vào tủ lạnh ngăn mát.

Xay hỗn hợp nước cốt chanh và sữa bột béo cho quyện đều rồi trộn chung với hỗn hợp nước đường để lạnh.

Cho toàn bộ hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng là được.

Khi ăn lấy ra ly, trang trí thêm vỏ chanh cuộn vòng, trái anh đào.