Chia sẻ công thức làm kem ngon tuyệt?

thu
Trả lời 10 năm trước

1. Kem dừa :

Mot so cong thuc lam kem ngon tuyet

Thành phần ( 6-9 người ăn ) :

2 lon nước cốt dừa nguyên chất.

3/4 chén đường.

1 nhúm muối.

2,5 muỗng canh bột ngô.

Dừa khô ( cắt nhỏ, nướng...) tùy chọn.

Thực hiện :

Trong một chiếc chảo lớn trộn 1/4 chén nước cốt dừa, đường và muối. Đun hơi sôi trên lửa vừa.

Trong một chiếc bát nhỏ trộn bột bắp và 1/4 chén nước cốt dừa cho đến khi mịn. Sau đó, thêm vào chảo và nấu, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại và có thể phủ lên mặt sau của thìa gỗ.

Nhấc khỏi bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng ( 4 đến 24 giờ ). Bạn nhớ đậy lại nhé.

Cho hỗn hợp vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Phục vụ với dừa khô nếu muốn.

2. Kem quả bơ :

Mot so cong thuc lam kem ngon tuyet

Thành phần ( 8-10 người ăn ) :

3 quả bơ nhỏ đến trung bình.

2-3 muỗng canh nước ép chanh.

1,5 ly sữa nguyên chất.

3/4 chén đường.

1/4 chén sữa đặc có đường.

1 cốc kem heavy cream

Thực hiện :

Quả bơ bỏ vỏ, bỏ hạt.

Trong máy xay sinh tố kết hợp bơ, nước cốt chanh, sữa, đường, sữa đặc và xay đến khi mịn. Thêm heavy cream, nhanh chóng xay tiếp đến đến khi hỗn hợp trộn đều thì dừng lại.

Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.