Những món ăn chay nào cho ngày lễ Vu Lan làm từ đậu phụ?

thu
Trả lời 10 năm trước

Giản dị đậu phụ kho nấm

Tuy đơn giản nhưng chắc chắn món đậu phụ kho nấm sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm nhà bạn.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Nấm hương: 15 cái

- Hành lá

- Nước tương: 3 thìa

- Bột nêm: ½ thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trong chảo rán đậu phụ vàng 2 mặt rồi lấy ra đĩa.

Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ phần chân nấm, giữ lại phần nước nấm.

Bước 3: Pha 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, ½ thìa bột nêm cùng nước nấm sau đó đổ vào nồi đậu phụ cùng nấm đã được xào sơ.

Bước 4: Đun nhỏ lửa cho đậu, nấm ngấm gia vị.

Bước 5: Đun đến khi hỗn hợp sánh lại sền sệt thì tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều. Như vậy là món đậu phụ kho nấm của bạn đã hoàn thành.

Gắp đậu phụ kho nấm ra đĩa dùng nóng.

Hấp dẫn món chay đậu phụ chiên sả

Đậu phụ chiên sả ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon bởi vị đậm đà của xì dầu, vị thơm của sả sẽ làm món đậu của bạn không còn đơn điệu nữa.

- Đậu phụ trắng: 3 bìa

- Sả: 3 củ

- Tỏi, hành: 1 củ

- Hành hoa: 2 nhánh

- Dầu ăn, xì dầu, bột canh, mì chính, đường.

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi cho vào rán chín vàng hai mặt.

Bước 2: Sả bóc vỏ băm nhỏ, tỏi, hành củ đập dập băm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn. Cho sả băm vào đảo nhanh tay.

Bước 4: Cho thêm 3 thìa xì dầu cùng ½ bát nước lọc, ½ thìa đường, ½ thìa bột canh, mì chính đun nhỏ lửa để tạo độ sền sệt.

Bước 5: Cho đậu vào rim.

Bước 6: Dùng kéo khứa nhẹ hình chữ thập và cho sả tỏi hành hoa vào giữa miếng đậu rồi gắp ra đĩa.

Bước 7: Phần nước còn lại rưới lên trên.

Đậu phụ cuốn lá lốt chay bạn thử chưa?

Món đậu phụ cuốn lá lốt chay này rất thích hợp để bạn làm trong ngày đầu tháng âm lịch sắp tới.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ trắng: 3 bìa

- Nấm hương: 10 cái nhỏ

- Mộc nhĩ: 4 – 5 tai

- Lá lốt: 20 – 25 lá

- Muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đậu phụ đem dằm nát.

Bước 3: Lá lốt rửa sạch, để ráo. Chọn những chiếc lá nhỏ (hoặc bị rách) thái nhỏ.

Bước 4: Cho chung đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ vào bát tô. Thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 5: Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp đậu phụ cho vào 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.

Bước 6: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào rán chín 2 mặt là được (nên để nhỏ lửa kẻo cháy).

Tổng hợp