Làm món gì với thịt trâu bây giờ?

Các mẹ, các chị thông thái lại nấu ăn giỏi ơi[:x], chỉ giúp em cách nấu món gì với thịt trâu mới[:-SS] Chả là em vừa được cho ít thịt trâu, thấy quảng cáo là thịt này ngon lắm, mà em thì tài nấu ăn đã kém lại chưa chế biến cái này bao giờ Chỉ nhanh cho em để em còn chế biến ngay tối hôm nay với, ko có để tủ lạnh lâu lại mất ngon đi. Cảm ơn các mẹ, các chị trước nhiều nhiều
Trả lời 16 năm trước
1.Trâu xào rau muống : dễ làm nhất Chuẩn bị : Tỏi khô 4-5 tép , gia vị bột ngọt , rau muống để dài rửa sạch ngắt bớt lá , thịt trâu thái càng mỏng càng tốt , dầu ăn . Trước khi xào , ướp thịt trâu với tỏi và gia vị cho ngấm đều (hai lạng thịt với 1 thìa cà phê gia vị chẳng hạn ) Xào : Bắc chảo cho vài thìa dầu , để thật nóng rồi cho thịt vào đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút gì đó , để kỹ quá nó sẽ dai . Trút thịt ra 1 cái bát , rồi cho tiếp dầu vào chảo chờ tới khi nóng dầu , sau đó đổ rau muống vào đảo cũng khoảng 2 phút thì lại đổ thịt trâu đã xào vào , tiếp tục đảo vài phút rồi bắc ra là xơi được liền Cảm quan: rau còn phải xanh và giòn chứ không được nhũn , thịt trâu vừa tới không dai , thơm mùi tỏi mà không cháy . Thêm ly rượu nữa thì ox ngất ngây con gà tây :4: 2.Trâu xào hành răm : Chuẩn bị : Tỏi khô 4-5 tép , gia vị bột ngọt , rau răm hành rửa sạch cắt hơi dài 1 đốt ngón tay , khế chua cắt ngang hình sao rửa sạch để riêng, thịt trâu thái càng mỏng càng tốt , dầu ăn . Trước khi xào , ướp thịt trâu với tỏi và gia vị cho ngấm đều (hai lạng thịt với 1 thìa cà phê gia vị chẳng hạn ) Xào :Xào thịt cũng như trên trong khoảng 1 phút , tiếp sau cho khế vào đảo đều cùng thịt trong 30 second , cuối cùng mới cho răm và hành vào đảo khoảng 1 phút là OK . Măm thôi :10: Cảm quan : thịt mềm vừa (ngon nhất là trâu chọi Đồ Sơn - 400k/kg :13: - miễn chê) , khế chín mềm đủ để độ chua vừa phải , rau còn xanh , tỏi không cháy Cái này tớ sưu tầm được từ 1 trang web mà các chị các mẹ hay vào đấy, toàn những món ngon dễ làm thôi, bạn thử đi nhé [:x]
Trả lời 16 năm trước
Còn đây là món Cơm mẻ thịt trâu nổi tiếng ở Thốt nốt Cần Thơ nè bạn [:x] Ngon ơi là ngon ý, làm món này đảm bảo ông xã cả mấy bé thích mê luôn [:x] Dùng thịt trâu tươi xắt ngang thớ, ướp sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn, thêm muối, đường, bột ngọt. Sắp đều lên đĩa, bên trên là ớt, củ hành tây thái mỏng. Múc cơm mẻ ra tô rồi tán nhão ra, cho chút muối để con mẻ chết (với nước sôi con mẻ vẫn sống). Đặt lẩu nước trên bếp than, lấy vợt, cảo lược kỹ cơm mẻ, bỏ xác. Nêm nếm vừa độ mặn, chua, cay là xong nồi lẩu. Nước chấm cũng bằng cơm mẻ; lược lấy nước, nêm chua ngọt, đậm đặc một chút. Nhúng thịt trâu vào nồi nước lẩu kèm các loại rau bày sẵn như: ngò gai, rau om, tai tượng, cải bẹ xanh, mồng tơi... tùy thích. Thịt vừa chín tới, chấm gọn một gắp vào chén cơm mẻ chua ngọt để thấm thía vị cay, thơm của món ăn ngon và bổ dưỡng này.