Tại sao nấu món canh chua, người ta hay dùng cá mà không dùng thịt ?

Hoang duy Anh
Trả lời 15 năm trước
Trong cuộc sống hiện tạu ban có thề bắt gặp các món lầu chua từ thịt đúng ko, đó cũng là một loại canh chua đó bạn .Nhưng nhửng món đó chỉ có vài năm trở lại đây thôi, còn món canh chua thì đã có tứ lâu rồi và canh chua của người Việt thì bắt nguồn từ nhửng vùng quê , miền sông nước, Ở nơi đó không có những món ăn cao sang như thành thị , ở vùng quê thì cá là loại thực phẩm rẽ tiền chứ ko như thành thi , ở vùng quê thì các loại thit:gà , heo , bò ... là những thứ đắc tiền nên ko phổ biến trong món ăn hằng ngày , mà nó chỉ có trong những ngày cưới hỏi , hay đám giỗ ông bà, hoặc những ngày lệ tết , hoặc đãi khác phương xa ... còn món ăn hằng ngày là những loại rẽ tiền đạm bạc như cá, rau ... và đễ những món ăn mọc mac đó thêm hấp dẩn thì người xưa đã chế biến ra món canh chua cá , lâu dần thành thoái quen cho dấn ngày nay . Và cũng từ đó mà có nhựng câu dân dã dể thương "cá rô kho tộ , cá lóc nấu canh chua "..Cũng có những loại rau đặc trưng thì có những món canh chua đặc trưng như:canh chua rau nhúc, canh chua bông điên điển......nhưng thường thì ở nhà chúng ta thường nấu với giá , cà chua , rau cần, bạc hà ... nói như vậy dúng không ban , chúc bạn có thêm những món ăn hợp khẩu vị , chúc bạn ăn ngon miệng trong các bữa ăn bạn nhé .. hiiiiiiiiiiiiiiiiii